Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì?

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì?
TPO - Cùng với công tác kiểm soát và đo thân nhiệt hàng khách vào bến, đến nay các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm đã hoàn thành việc bố trí phòng cách ly khách có biểu hiện nhiễm Covid-19. Sáng 24/3, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và Thanh tra giao thông đã đi ghi nhận, kiểm tra.
Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các bến xe trên địa bàn thành phố phải bố trí phòng cách ly cho khách nghi nhiễm dịch. Sau hơn 1 tuần chuẩn bị, đến nay hầu hết các bến xe Hà Nội đã bố trí khu vực cách ly và phòng cách ly tại những vị trí trung tâm, thuận tiện xe ra vào.

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 2

Sáng 24/3, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị có liên quan như Thanh tra giao thông, Phòng Quản lý vận tải… đã làm việc và kiểm tra công tác phòng dịch, trong đó có bố trí phòng cách ly cho khách tại bến xe lớn nhất Hà Nội là Mỹ Đình. Để phòng dịch theo chỉ đạo, buổi làm việc hôm nay cũng có khác với mọi lần khi ông Vũ Hà (người giơ tay) cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo bến xe Mỹ Đình đều đứng ở nhà điều hành thay vì vào phòng ngồi trao đổi. 

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 3

Với diện tích khoảng 18 mét vuông, phòng cách ly tại bến Mỹ Đình có thể tiếp nhận được từ 5-10 người cần sơ cứu.

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 4

Phòng gần như có đầy đủ phương tiện, dụng cụ y tế sơ cứu cần thiết, đặc biệt phòng được bố trí tại khu vực phía Tây của bến xe – vị trí có cổng ra đường lớn thuận tiện.

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 5

Tại bến xe Giáp Bát, phòng cách ly được bến xe dựng mới hoàn toàn và nằm sát cổng ra phía đường Giải Phóng.

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 6

Bên trong không gian có cách âm, thoáng, sạch sẽ.

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 7

Tại bến xe Nước Ngầm, phòng cách ly được bến bố trí trên tầng 2 nhà điều hành.

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 8

Bên trong có đầy đủ thiết bị y tế, dụng cụ sơ cứu cần thiết như trang phục bảo hộ, khẩu trang, cồn sát khuẩn, nước rửa tay khô, sổ nhật ký-ghi chép…

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 9

Cùng với bố trí phòng cách ly, hiện tất cả hành khách vào các bến xe Hà Nội đều được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Lãnh đạo các bến xe cho biết, trong quá trình đo nhiệt độ, nếu thấy thân nhiệt của hành khách bất thường liền được nhân viên bến đưa vào phòng cách ly, sau đó khai báo, phối hợp với cơ quan y tế quận, huyện sở tại để được can thiệp, xử lý kịp thời. 

Bên trong nhà cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bến xe Hà Nội có gì? ảnh 10

Từ khi bố trí các phòng cách ly đến nay, qua công tác đo thân nhiệt, các bến xe Hà Nội chưa phát hiện trường hợp hành khách nào có thân nhiệt bất thường hoặc có các nghi vấn nhiễm dịch phải hướng dẫn vào nhà cách ly đã bố trí.

MỚI - NÓNG