Hà Nội yêu cầu nhà xe thông báo lý do khi cắt giảm tuyến

Sở GTVT yêu cầu các nhà xe thông báo việc giảm chuyến để được điều tiết. Ảnh: T.Đảng
Sở GTVT yêu cầu các nhà xe thông báo việc giảm chuyến để được điều tiết. Ảnh: T.Đảng
TPO - Để việc giảm chuyến cắt lỗ do vắng khách của doanh nghiệp vận tải tại các bến xe hiện nay được điều tiết, miễn phí, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải thông báo đến Sở GTVT.  

Cụ thể, văn bản số 1942 do ông Vũ Hà, Phó giám đốc Sở GTVT ký cho biết: để tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo cho các đơn vị vận tải yên tâm sản xuất kinh doanh trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định thực hiện một số nội dung gồm:

Căn cứ vào lưu lượng hành khách trên tuyến nếu thấy lưu lượng hành khách giảm đến mức cần cắt giảm số chuyến/lượt xe trên tuyến thì xây dựng lại phương án khai thác tuyến để áp dụng tạm thời trong thời gian còn dịch bệnh Covid-19, trong đó đề nghị ghi rõ số lượng chuyến/lượt xe đề nghị cắt giảm, khoảng thời gian cụ thể thực hiện cắt giảm báo cáo về Sở GTVT Hà Nội.

Hết thời gian thực hiện cắt giảm chuyến/lượt xe tạm thời, yêu cầu các đơn vị vận tải tiếp tục thực hiện phương án khai thác tuyến như cũ. Với các lượt/chuyến xe bị cắt giảm, lãnh đạo Sở GTVT cho biết, sẽ yêu cầu các bến xe miễn tiền dịch vụ khi xe không hoạt động.

Với các bến xe, văn bản của Sở GTVT yêu cầu: niêm yết và thông tin đến hành khách biểu đồ các tuyến xe sau khi Sở GTVT phê duyệt tạm thời điều chỉnh cắt giảm số lượng chuyến/lượt xe trên tuyến, giúp hành khách biết, chủ động đi lại.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.