Hà Nội giảm 900 lượt xe buýt do ảnh hưởng Covid-19

Transerco sẽ thực hiện cắt giảm 900 lượt xe buýt vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: T.Đảng
Transerco sẽ thực hiện cắt giảm 900 lượt xe buýt vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: T.Đảng
TPO - Trước việc hành khách đi xe buýt sụt giảm và thực hiện các chỉ đạo của UBND thành phố về phòng chống dịch Covid-19, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội – Transerco cắt giảm 900 lượt/ngày.

Văn bản của Transerco gửi UBND thành phố và Sở GTVT Hà Nội cho biết, 900 lượt, chuyến xe buýt được cắt giảm thuộc 28 tuyến buýt đang hoạt động tại các khu vực vốn có đông học sinh, sinh viên (hiện nay đang nghỉ học để phòng dịch). Với số lượng cắt giảm này, Transerco cho biết chiếm 21% lượt, chuyến đang hoạt động hàng ngày.

Thời gian bắt đầu thực hiện cắt giảm các lượt, chuyến buýt từ ngày 22/3. Tuy nhiên, lãnh đạo Transerco cũng thông tin, trong quá trình thực hiện đơn vị tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất thành phố có những điều chỉnh cho phù hợp.

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội – Tramoc (Sở GTVT Hà Nội) cũng cho biết, đơn vị này vừa xây dựng xong kế hoạch hoạt động của xe buýt trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Theo đó, từ ngày 23/3, Tramoc thực hiện điều tiết theo hướng giảm tần suất hoạt động của 1.306 lượt xe buýt (16%) trên toàn mạng lưới xe buýt trên địa bàn thành phố, riêng ngày cuối tuần giảm 1.964 lượt (17%).

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, ngành giao thông cần giảm bớt tần suất hoạt động của xe buýt trên toàn thành phố cho phù hợp với nhu cầu hiện nay, đồng thời để người dân tự đi xe cá nhân đề phòng sự lây lan của dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.