Hà Nội giảm 900 lượt xe buýt do ảnh hưởng Covid-19

Transerco sẽ thực hiện cắt giảm 900 lượt xe buýt vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: T.Đảng
Transerco sẽ thực hiện cắt giảm 900 lượt xe buýt vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: T.Đảng
TPO - Trước việc hành khách đi xe buýt sụt giảm và thực hiện các chỉ đạo của UBND thành phố về phòng chống dịch Covid-19, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội – Transerco cắt giảm 900 lượt/ngày.

Văn bản của Transerco gửi UBND thành phố và Sở GTVT Hà Nội cho biết, 900 lượt, chuyến xe buýt được cắt giảm thuộc 28 tuyến buýt đang hoạt động tại các khu vực vốn có đông học sinh, sinh viên (hiện nay đang nghỉ học để phòng dịch). Với số lượng cắt giảm này, Transerco cho biết chiếm 21% lượt, chuyến đang hoạt động hàng ngày.

Thời gian bắt đầu thực hiện cắt giảm các lượt, chuyến buýt từ ngày 22/3. Tuy nhiên, lãnh đạo Transerco cũng thông tin, trong quá trình thực hiện đơn vị tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất thành phố có những điều chỉnh cho phù hợp.

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội – Tramoc (Sở GTVT Hà Nội) cũng cho biết, đơn vị này vừa xây dựng xong kế hoạch hoạt động của xe buýt trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Theo đó, từ ngày 23/3, Tramoc thực hiện điều tiết theo hướng giảm tần suất hoạt động của 1.306 lượt xe buýt (16%) trên toàn mạng lưới xe buýt trên địa bàn thành phố, riêng ngày cuối tuần giảm 1.964 lượt (17%).

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, ngành giao thông cần giảm bớt tần suất hoạt động của xe buýt trên toàn thành phố cho phù hợp với nhu cầu hiện nay, đồng thời để người dân tự đi xe cá nhân đề phòng sự lây lan của dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.