Có 99 kết quả :

Xe buýt Transerco đón công dân từ sân bay Nội Bài về nội thành

Vừa chống dịch, vừa hoàn thành trọng trách được giao

TP - Các tháng đầu năm nay được xác định là khó khăn nhất với vận tải hành khách do ảnh hưởng dịch COVID-19. Với xe buýt Hà Nội từ đầu năm đến nay, đã 2 lần phải cắt giảm hoặc dừng hoạt động vì thành phố thực hiện giãn cách. Tuy nhiên với vai trò là đơn vị “đầu tàu”, Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành các trọng trách được giao.
Hàng nghìn lao động lái xe tại các đơn vị xe buýt Hà Nội phải nghỉ việc, không thu nhập vì dịch COVID.

Đề nghị hỗ trợ 6.500 lao động xe buýt phải nghỉ việc do COVID

TPO - Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến khiến 6.500 lao động đang làm việc trong doanh nghiệp vận tải xe buýt Hà Nội phải tạm dừng hợp đồng lao động do xe nghỉ chạy, không có thu nhập. Để tháo gỡ một phần khó khăn cho người lao động, Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa có văn bản đề nghị tháo gỡ, hỗ trợ.
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho DN vận tải. Ảnh: T.Đảng

Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho vận tải

TPO - Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp (DN) vận tải do dịch COVID-19, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng thuận với sự "kêu cứu" của các Hiệp hội và DN vân tải và có văn bản đề xuất UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương hỗ trợ, miễn giảm một số khoản chi phí vận tải.
Quý I/2021, Transerco đã mở mới được 7 tuyến buýt. Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội lên kế hoạch đưa xe buýt về các xã

Sau khi xóa “vùng trắng” xe buýt tại các huyên ngoại thành, Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) đang xây dựng kế hoạch đưa xe buýt về tận các xã để mở rộng mạng lưới phục vụ của buýt thành phố. Dự kiến sẽ có từ 90-100 tuyến buýt được thành phố Hà Nội chấp thuận để mở mới thời gian tới.
Khách đi xe buýt 3 tháng đầu năm 2021 giảm hơn 10%

Khách đi xe buýt giảm hơn 10%

TPO - Tuy đạt được một số kết quả, trong đó có mở mới 7 tuyến buýt, tuy nhiên đề cập đến kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm 2021 (Quý I), ngày 16/4 lãnh đạo Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, lượng khách mua vé đi xe buýt giảm hơn 10% so với năm trước.
Xe buýt vận hành trên 3 tuyến mở mới từ 1/4 là xe đời mới.

Hà Nội mở thêm 3 tuyến buýt mới từ 1/4

TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có chấp thuận để Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - Transerco mở mới 3 tuyến buýt mới. Chiều nay (29/3), Transerco cho biết, 3 tuyến buýt mới này sẽ có kế hoạch hoạt động từ 1/4 này.
Nhiều khó khăn trong năm 2020 nhưng xe buýt Transerco vẫn giữ hoạt động ổn định Ảnh: Như Ý

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Transerco tiếp tục phát huy vai trò chủ lực

TP - Đánh giá năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn đối với nhiều mặt của đời sống xã hội trong đó có vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho rằng, bằng sự chủ động, linh hoạt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã khắc phục các khó khăn, giữ được ổn định hoạt động. Với năm 2021, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho rằng, Transerco cần tiếp tục phát huy vai trò chủ lực trên lĩnh vực VTHKCC.
Bí thư Vương Đình Huệ mong muốn Transerco thành đơn vị vận tải hàng đầu cả nước

Bí thư Vương Đình Huệ mong muốn Transerco thành đơn vị vận tải hàng đầu cả nước

TPO - Sáng 4/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đến thăm, động viên và chúc tết Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco). Theo ông Huệ, Transerco cần phải xác định được vị thế của mình. Mục tiêu là phải phát triển nhanh, bền vững và xây dựng thương hiệu là đơn vị hàng đầu về vận tải của Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung.
Xe buýt hoạt động trên đường Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Đưa thêm 7 tuyến buýt mới hoạt động từ đầu năm 2021

TPO - Lãnh đạo Transerco cho biết, đơn vị đã tham gia đấu thầu vận hành 46 tuyến buýt theo Nghị định 32 và chuẩn bị sẵn sàng để đưa thêm 7 tuyến buýt mới hoạt động từ đầu năm 2021; đầu tư 84 phương tiện mới tiêu chuẩn EURO IV thay thế cho các phương tiện đã sử dụng trên 10 năm.