Bí thư Hà Nội kiểm tra bệnh viện dã chiến Mê Linh

TPO - Sáng 25/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đi kiểm tra công trình bệnh viện dã chiến Mê Linh.

Sáng 25/3, trước cuộc làm việc với Huyện ủy Mê Linh, ông Vương Đình Huệ-Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã đi kiểm tra công trình bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19 tại thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh.

Ông Huệ đã kiểm tra từng hạng mục công trình, trong đó có toàn bộ khu phòng bệnh; gặp gỡ, động viên công nhân, lao động tại công trường.

 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công mở rộng diện tích sàn bê tông trong khuôn viên bệnh viện để dự phòng. Thành phố sẽ thuê đơn vị tư vấn xây dựng đường đua F1 hỗ trợ, khi cần sẽ lắp đặt thêm 150 giường, thậm chí 1.000 giường.

Bí thư Hà Nội kiểm tra bệnh viện dã chiến Mê Linh ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nghe báo cáo về công trình bệnh viện dã chiến Mê Linh. Ảnh: HNM

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, đây là công trình có ý nghĩa thiết thực giúp thành phố sẵn sàng ứng phó khi dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến xấu.

Ông Huệ đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện các phần việc còn lại, bảo đảm chất lượng cao nhất trước khi bàn giao. Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng để ngay khi tiếp nhận công trình có thể lắp đặt thiết bị, tổ chức vận hành trong thời gian nhanh nhất phục vụ chống dịch.

Ông Huệ cũng đề nghị UBND thành phố có hình thức khen thưởng đột xuất đối với các đơn vị chủ chốt có đóng góp quan trọng thực hiện công trình này.

Như thông tin đã đưa, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Hà Nội đã quyết định lập bệnh viện dã chiến trên cơ sở cải tạo các công trình hiện có của dự án xây dựng bệnh viện đa khoa quy mô 1.000 giường tại huyện Mê Linh. Khu đất dự án có diện tích 11,8ha tại thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh, bao gồm tường rào bao quanh, 1 khối nhà 4 tầng, 1 khối nhà 3 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 4.100m2.

Công trình cải tạo do Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) làm tổng thầu thi công. Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của thành phố Hà Nội, đơn vị đã huy động từ 300- 500 công nhân, lao động làm việc ngày đêm và đã hoàn thành vượt tiến độ được giao.

Bệnh viện dã chiến tại huyện Mê Linh có quy mô khoảng 250 giường, gồm khu khám bệnh, cấp cứu; khu dành cho bệnh nhân nghi ngờ; khu điều trị bệnh nhân xác định và bệnh nhân nặng; khu xét nghiệm; khu chuẩn bị cho bệnh nhân xuất viện; khu dinh dưỡng.

Bệnh viện còn có khu hành chính cho cán bộ, nhân viên y tế ở và điều hành hoạt động bệnh viện; nhà để xe cán bộ, nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, xe cứu thương; khu xử lý chất thải lỏng và chất thải rắn y tế. Trong khuôn viên bệnh viện còn có các hạng mục khác như đường giao thông rộng 5m, trạm biến áp. Hệ thống thoát nước và cảnh quan sân vườn cũng đã được cải tạo.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.