Có 47 kết quả :

Múa lân xin tiền giữa đường Bà Triệu, Hà Nội

Múa lân xin tiền giữa đường Bà Triệu, Hà Nội

TPO - Đoàn múa lân xin tiền tự phát ở ngã 5 Bà Triệu, Hà Nội diễn ra nhiều tối nay, khuấy động không khí đón Tết trung thu, thu hút đông đảo người dân tới xem. Tuy nhiên, hành động tự phát này diễn ra giữa đoạn giao thông đông đúc, gây ách tắc và nguy hiểm cho người đi đường.
Tác giả Kiều Bích Hương.

Nuôi một đứa trẻ tốn bao nhiêu?

TPO - Một cựu binh Bỉ kể với tôi rằng khi làm nhiệm vụ đặc biệt tại Sudan, anh bị mấy phụ nữ địa phương xúm lại hỏi “Vợ chồng anh đẻ hai con thôi à? Ít quá”. Người lính Bỉ trả lời “Ở nước tôi nuôi một đứa trẻ tốn lắm”, đám phụ nữ lắc đầu “Đẻ nhiều không tốn đâu, càng nhiều lao động cho gia đình.”
Các bệnh nhi háo hức bên chiếc bánh sinh nhật chung. Ảnh: Hồng Nhung.

Trung thu kết nối yêu thương

TP - Mùa Trung thu năm nay không chỉ có vui chơi, phá cỗ trông trăng mà còn là trung thu của sẻ chia, trao gửi yêu thương, sẻ chia với trẻ nghèo từ miền xuôi tới miền ngược.
“Tết thiếu nhi - Bé đi nhà sách“

“Tết thiếu nhi - Bé đi nhà sách“

TP - Khi những chùm phượng vĩ đỏ rực khắp sân trường, những cây bằng lăng tím dọc các con đường và tiếng ve ngân vang bài ca gọi hè cũng là lúc một năm học của các em thiếu nhi đã trôi qua. Bao lo toan vất vả cho những tháng ngày đèn sách sẽ được gác lại, chúng ta hãy cùng Nhà sách Tiền Phong mang đến cho các em một mùa hè thật sôi động và tràn đầy năng lượng.
Các cháu cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, Vùng 4 Hải quân, Nhà hát Kịch Việt Nam, CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương và Thượng tọa Thích Giác Nghĩa, trụ trì đầu tiên của chùa Trường Sa thả chim bồ câu.

Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa

TPO - Tối 28/5, gần 1.500 cháu nhỏ là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa đã có một tối vui, khi dự chương trình “Bố ở đảo xa - con ở nhà có bạn”, tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, Vùng 4 Hải quân (xã Cam Thành Bắc, Cam Lâm, Khánh Hòa).
Đại diện Nhà hát Kịch Việt Nam và CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương trao học bổng của Trung ương Đoàn cho các cháu. Ảnh: Nguyễn Đình Quân.

“Bố ở đảo xa, con ở nhà có bạn”

TP - Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tối 28/5 tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, Vùng 4 Hải quân (xã Cam Thành Bắc, Cam Lâm, Khánh Hòa), Trung ương Đoàn phối hợp Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình “Bố ở đảo xa - con ở nhà có bạn”. Gần 1.500 cháu nhỏ là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa đã tới dự.