Hiu hắt phố đồ chơi trẻ em lớn nhất TPHCM mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khác với thời điểm này các năm trước, nhiều cửa hàng đồ chơi trẻ em tại TPHCM cho biết, lượng tiêu thụ chậm, sức mua giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ghi nhận của phóng viên sáng 1/6 trên các tuyến đường Chu Văn An, Tháp Mười, chợ Bình Tây (quận 6), nơi được cho là phố đồ chơi trẻ em lớn nhất Sài Gòn, không còn cảnh nhộn nhịp, tấp nập như mọi năm.

Nhiều cửa hàng cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng khách giảm mạnh. Năm nay, các cửa hàng đều không nhập hàng về nhiều như các năm trước vì khách đặt hầu như rất ít hoặc không có.

Hiu hắt phố đồ chơi trẻ em lớn nhất TPHCM mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Phố đồ chơi trẻ em trên đường Chu Văn An (quận 6, TP HCM) đìu hiu vì vắng khách.

Chị Nguyễn Ngọc Hoa – chủ cửa hàng đồ chơi trẻ em trên đường Chu Văn An (quận 6) than thở: “Vào những năm trước khi chưa có dịch COVID-19, thời điểm này cửa hàng đều tấp nập khách. Thậm chí, tôi phải thuê thêm nhiều nhân viên để kịp bán và giao hàng. Năm nay, lượng khách giảm mạnh, không chỉ riêng cửa hàng tôi mà các cửa hàng xung quanh đều cùng cảnh ngộ”.

Theo chị Hoa, giá cả các mặt hàng đồ chơi trẻ em năm nay không tăng so với các năm trước. Các mặt hàng “hút” khách vào dịp này là các loại mô hình xe ô tô chạy bằng pin, cây đàn nhạc hello Kitty, ngôi nhà búp bê Barbie,…có giá từ vài chục cho đến hàng trăm ngàn đồng.

Hiu hắt phố đồ chơi trẻ em lớn nhất TPHCM mùa dịch COVID-19 ảnh 2
Hiu hắt phố đồ chơi trẻ em lớn nhất TPHCM mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Các mặt hàng đồ chơi trẻ em được bày bán tại các cửa hàng trên đường Chu Văn An, quận 6, TP HCM.

“Đến thời điểm hiện tại, lượng khách đến cửa hàng rất ít. Khách đến mua hàng, tôi đều trang bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách và nhắc nhở khách đeo khẩu trang để phòng dịch”, chị Hoa nói.

Đến cửa hàng đồ chơi trẻ em trên đường Chu Văn An từ rất sớm, anh Nguyễn Văn Hoàng (ngụ quận 5, TP HCM) cho biết: “Năm nay, tôi thấy không khí ở đây khác hẳn mọi năm. Không còn cảnh chen lấn hay xếp hàng chờ đợi để mua. Các cửa hàng xung quanh đây đều vắng khách nên tôi mua hàng rất nhanh. Vì thành phố vẫn đang giãn cách xã hội nên tôi luôn đeo khẩu trang và giãn cách 2m khi mua hàng”.

Hiu hắt phố đồ chơi trẻ em lớn nhất TPHCM mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Nhiều cửa hàng đồ chơi trẻ em trên đường Tháp Mười (quận 6, TP HCM) đóng cửa

Hiu hắt phố đồ chơi trẻ em lớn nhất TPHCM mùa dịch COVID-19 ảnh 5

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người lựa chọn hình thức đặt hàng qua mạng nhằm hạn chế đến chỗ đông người, khiến không khí tại các phố đồ chơi trẻ em trở nên ảm đảm khác thường.

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến khó lường, nhiều cửa hàng đã tạm đóng cửa để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, hình thức mua hàng online cũng được nhiều người dân lựa chọn nhằm hạn chế tập trung đông người. Vì thế, không khí mua sắm trên các phố đồ chơi trẻ em trở nên ảm đạm khác thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.