Tay súng thách thức cảnh sát sau khi bắn chết người

Nghi can Nguyễn Thanh Ngọc
Nghi can Nguyễn Thanh Ngọc
Dàn xếp bất thành mâu thuẫn cho đứa cháu, Ngọc xô xát với đối thủ và rút súng bắn xuyên hông, đoạt mạng.

Ngày 14/2, Công an tỉnh Nghệ An khởi tố, tạm giam 4 tháng với Nguyễn Thanh Ngọc (42 tuổi, trú xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương) về tội Giết người.

Kết quả điều tra xác định, đêm 8/2 Ngọc nhận được điện thoại của Thắng (cháu họ) báo tin vừa ẩu đả với một nhóm thanh niên tại quán cà phê. Khi tới nơi, Ngọc nói rằng trong những người hành hung mình có Nguyễn Đình Dần (30 tuổi, trú xã Thanh Nho).

Vì biết nhau nên Ngọc gọi vào số máy của Dần tìm hiểu sự tình. Cuộc nói chuyện qua điện thoại không tìm được hướng giải quyết mà còn "đổ thêm dầu vào lửa" với những lời thách thức. 

Khoảng 15 phút khi cuộc điện thoại kết thúc, Ngọc trở về quán nhậu đang ngồi xem tivi thì bất ngờ Dần cùng 4 thanh niên đi trên ôtô biển số của Lào tấp vào cửa. Hỗn chiến xảy ra, Ngọc bị cáo buộc lấy khẩu súng dài nửa mét ở gầm giường bắn một phát xuyên hông của Dần khiến anh này tử vong.

Khi cảnh sát tiếp cận hiện trường, Ngọc đóng cửa quán cố thủ, mặc mọi lời thuyết phục hồi lâu mới chịu nộp mình.

Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của một số người có liên quan.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).