Tưởng thú rừng, anh bắn chết em rồi dựng hiện trường giả

Hai cây súng tự chế trong vụ án được Công an thu giữ
Hai cây súng tự chế trong vụ án được Công an thu giữ
Sau khi phát hiện đã bắn nhầm em trai, Phong sợ hãi xóa dấu vết hiện trường rồi trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Công an tỉnh Kon Tum vừa cho biết đã bàn giao vụ án giết người cho Công an huyện H'drai để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 8 giờ sáng ngày 24/1, Công an nhận được tin báo của người dân ở nông trường 2, công ty cao su Duy Tân về việc phát hiện thi thể anh Bồng Văn Vằn (SN 1984, quê tỉnh Hà Giang, đang trú tại Cư KBang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk nằm chết trong rừng thuộc khu vực Dốc Đỏ, nông trường 2.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện ở phần thái dương bên phải có vết thủng, vết thương thủng xương sọ hình tròn, vùng giữa trán cũng có vết thương hở vỡ xương tạo thành nhiều mảnh.

Nhận định cái chết của nạn nhân là do súng gây nên, tuy nhiên tại hiện trường Công an không phát hiện thấy súng, đạn. Gia đình nạn nhân cho biết, trước khi phát hiện tử vong, nạn nhân đi vào rừng hái thuốc.

Sau nhiều ngày điều tra, cơ quan chức năng đã tạm giữ Bồng Văn Phong (SN 1977, anh trai của nạn nhân). Theo lời khai của nghi phạm, ngày 21/1 Phong cùng em trai mang súng đi săn. Khi đến khu vực Dốc Đỏ (giáp ranh huyện Sa Thầy) vào khoảng 2 giờ sáng ngày 22/1 thì anh em Phong phát hiện có thú rừng nên chia nhau mỗi người đi một hướng để săn bắn. 

Do mệt mỏi nên sau khi tìm một lúc không thấy con mồi, Vằn tắt đèn pin trên đầu nằm xuống phiến đá nghỉ ngơi. Phong lần theo sườn núi tìm con mồi khi còn cách phiến đá Vằn nằm khoảng 15 mét thì thấy có đốm sáng phản chiếu nghi là mắt của thú hoang nên nổ súng.

Khi phát hiện mình bắt nhầm khiến em trai tử vong, Phong hoảng loạn kéo xác Vằn ra một đoạn khỏi hiện trường. Sau đó, Phong lấy súng, túi đạn của nạn nhân và của mình đem vứt hết xuống suối. 

Xong xuôi Phong trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra. Khi gia đình hỏi về Vằn thì Phong nói, không biết Vằn đi đâu. Khi gia đình tổ chức đi tìm, ban đầu Phong cố tình dẫn mọi người đi chệch hướng nơi có thi thể em trai. Đến ngày 24/1, Phong mới dẫn mọi người đến vị trí phát hiện thi thể.

Nội vụ vẫn đang được cơ quan Công an điều tra, xử lý.

Theo Theo Công lý
MỚI - NÓNG