Tây Nguyên, Nam Trung bộ mưa lớn, đề phòng lũ quét

TP - ngày 15/9, khu vực Bắc Tây Nguyên và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Nam Trung bộ, kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, ngày 15/9, khu vực Bắc Tây Nguyên và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ.  Các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ.

Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, theo Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, khu vực Trung bộ và Tây Nguyên hiện có 18 hồ điều tiết xả qua tràn.

Do vậy, các địa phương lưu ý kiểm tra, đảm bảo an toàn các công trình hồ chứa, đê điều, công trình thủy lợi, phòng, chống thiên tai, cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình bị hư hại sau lũ.

Ngoài ra, các tỉnh Đồng bằng bằng sông Cửu Long lưu ý nước đầu nguồn đang lên, cần theo dõi chặt diễn biến lũ trên hệ thống sông Tiền, sông Hậu.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.