Tàu trinh sát Pháp lần thứ sáu vào Biển Đen

Tàu trinh sát Dupuy de Lom
Tàu trinh sát Dupuy de Lom
TPO - Tàu trinh sát Dupuy de Lom của Hải quân Pháp ngày 17/10 đã tiến vào Biển Đen. Đây là lần thứ sáu kể từ đầu năm 2014, tàu Dupuy de Lom hiện diện ở vùng biển này.  

Hãng Interfax dẫn nguồn tin từ lực lượng Hải quân Nga cho biết, tàu trinh sát Dupuy de Lom đi qua eo biển, tiến vào Biển Đen hôm 17/10.

Đây là lần thứ sáu kể từ đầu năm 2014, tàu Dupuy de Lom của Hải quân Pháp có mặt trong vùng biển được xem là nhạy cảm trong bối cảnh tình hình khu vực diễn biến căng thẳng liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Trước đó khoảng một tuần, tàu trinh sát Dupuy de Lom đã rời Biển Đen sau khi “hoàn thành nhiệm vụ trinh sát”.

Ở thời điểm hiện tại, trong khối các quốc gia thuộc NATO, bên cạnh tàu trinh sát Dupuy de Lom của Pháp, còn có một số tàu chiến của hải quân Mỹ, được xác định vào Biển Đen từ ngày 10/10.

Theo Công ước Montreux năm 1936, tàu thuyền của các quốc gia không có đường ranh giới trên Biển Đen sẽ không được phép có mặt ở Biển Đen quá 21 ngày.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?
Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?
TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.