Có 33 kết quả :

Thịt gà ở Venezuela

Thịt gà ở Venezuela

TP - Siêu lạm phát ở xứ sở hoa hậu Venezuela có dấu hiệu giảm tốc. Giá mấy hàng hoá và dịch vụ tháng 2 và 3 dao động chút đỉnh. Song mấy chớp loé có vẻ chưa cho thấy bức tranh đầy đủ ở quốc gia có tỷ lệ bỏ xứ ra đi và giết người cao nhất thế giới trong lịch sử Mỹ La Tinh như nhận định của Liên Hợp Quốc.
Ảnh: Sputnik

Nga khó lường hơn thời Chiến tranh Lạnh

TPO - Theo dữ liệu của cơ quan nghiên cứu Economic Intelligence Unit, bang giao quốc tế giữa Nga và phần còn lại của thế giới ngày nay đang ở tình trạng “ít ổn định và khó tiên liệu hơn so với thời Chiến tranh Lạnh”.
Ảnh: AP

Đằng sau cuộc khủng hoảng chính trị Maldives

TPO - Cuộc khủng hoảng chính trị tại Maldives thu hút sự quan tâm lớn của dư luận thế giới đặc biệt là những nước có lợi ích liên quan trực tiếp tới quốc đảo này. Trong đó, Ấn Độ, Mỹ và Trung Quộc là ba nước có những phản ứng ở các mức độ khác nhau.
Bản tin Thời sự 20h ngày 11/6 | VTC

Bản tin Thời sự 20h ngày 11/6 | VTC

Chính thức phê duyệt tái cơ cấu VNPT; Iraq rơi vào khủng hoảng chính trị trầm trọng; Thân nhân các nạn nhân chìm phà Sewol đề nghị y án tử hình đối với thủy thủ đoàn...
Ngày 23-2, LHQ và Liên đoàn Arập (AL) đã bổ nhiệm cựu Tổng thư ký LHQ Kofi Annan (trái) làm đặc phái viên chung của hai tổ chức này về cuộc khủng hoảng Syria trong nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng đổ máu hiện nay tại quốc gia Trung Đông

Syria: Một năm 'quằn quại'

Ngày 15-3 đánh dấu tròn một năm xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị và bạo loạn tại Syria, cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người và làm hàng chục nghìn người khác phải lánh nạn. Mặc dù cả Chính phủ Syria và cộng đồng quốc tế đã rất nỗ lực tìm kiếm giải pháp chấm dứt làn sóng này, song cho đến nay cuộc khủng hoảng tại Syria vẫn chưa có lối thoát.
Nhà lãnh đạo Libya thề đánh bại NATO

Nhà lãnh đạo Libya thề đánh bại NATO

TPO - Trong một bài phát biểu được phát trên truyền hình nhà nước Libya tối 17-6, nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi thề đánh bại các đồng minh Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vì có ý đồ lật đổ ông.
NATO phá hủy các tháp canh trong dinh thự Gaddafi

NATO phá hủy các tháp canh trong dinh thự Gaddafi

TP - Ngày 28-5, các máy bay không kích của NATO đã phá hủy các tháp canh tại khu dinh thự của Gaddafi tại thủ đô Tripoli. Đây là một trong những cuộc không kích hiếm hoi diễn ra vào ban ngày sau 5 đêm không kích liên tục trước sức ép ngày càng cao buộc ông Gaddafi phải ra đi.
Pháp và Anh quyết đòi ông Gaddafi ra đi lập tức

Pháp và Anh quyết đòi ông Gaddafi ra đi lập tức

Trong một tuyên bố chung được công bố chỉ một ngày trước khi diễn ra hội nghị quốc tế về Libya tại London, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Anh David Cameron ngày 28-3 khẳng định nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi phải ra đi ngay lập tức, đồng thời kêu gọi những người trung thành với ông Gaddafi rời bỏ ông "trước khi quá muộn."
Pháp dọa tấn công quân sự Libya

Pháp dọa tấn công quân sự Libya

TPO - Sau khi Liên Hợp Quốc áp đặt vùng cấm bay đối với Libya, hôm nay, 18-3, Pháp đe dọa sẽ triển khai các cuộc không kích “nhanh chóng và chỉ trong vòng vài giờ” nhằm vào lãnh thổ Libya.
Lãnh đạo Libya treo giải bắt thủ lĩnh đối lập

Lãnh đạo Libya treo giải bắt thủ lĩnh đối lập

TPO - Nhà lãnh đạo Libya Moammar Gaddafi tuyên bố treo giải thưởng trị giá 410.900 USD cho người có công bắt được thủ lĩnh phe đối lập – cựu Bộ trưởng Tư pháp Mustafa Abdul-Jalil. Thông tin trên được kênh truyền hình nhà nước Libya đưa ra vào ngày hôm qua, 9-3.
NATO cử máy bay giám sát bầu trời Libya

NATO cử máy bay giám sát bầu trời Libya

TPO - Hôm nay, 8-3, các máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ bắt đầu giám sát bầu trời Libya suốt ngày đêm. Theo kế hoạch, nhiệm vụ giám sát này sẽ kéo dài trong bảy ngày, với mục đích kiểm soát tình hình bạo lực tại Libya.
Bạo lực tái bùng phát ở Cairo

Bạo lực tái bùng phát ở Cairo

TPO - Tối qua, 6-3, lực lượng cảnh sát chống bạo động và binh sỹ chính phủ Ai Cập đã bắn chỉ thiên và sử dụng súng bắn gây bất tỉnh để giải tán hàng nghìn người biểu tình tại khu vực trụ sở Bộ Nội vụ nước này, thuộc trung tâm thủ đô Cairo.