Tăng vọt tài khoản nhà đầu tư ngoại

Tăng vọt tài khoản nhà đầu tư ngoại
TP - Số nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng kỷ lục trong 4 tháng, theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD).

Cụ thể, tổng cộng có 496 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán trong giai đoạn từ tháng 1 đến hết tháng 4 năm nay, tăng 140% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là con số cao nhất trong 4 tháng đầu năm kể từ năm 2010- thời điểm VSD bắt đầu cung cấp số liệu thống kê.

Tính đến hết tháng 4/2016, đã có tổng cộng 19.016 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, trong đó có 2.908 nhà đầu tư tổ chức và 16.108 nhà đầu tư cá nhân. Việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam cho thấy mức độ hấp dẫn của TTCK Việt Nam đang tăng dần, đặc biệt sau khi Nghị định 60 về nới “room” chính thức được ban hành cùng các nỗ lực của UBCK để Việt Nam sớm được nâng hạng lên thị trường mới.

Lực cầu khối ngoại là động lực không nhỏ giúp chỉ số VN INDEX tăng điểm trong giai đoạn vừa qua và được kỳ vọng sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới nếu các thị trường tài chính toàn cầu không có biến động tiêu cực.  Tuần qua, khối ngoại mua ròng 290 tỷ đồng trên sàn HoSE.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.