Có 699 kết quả :

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Bất động sản nhiều phân khúc tăng giá mạnh nhưng thanh khoản kém Ảnh: PV

Thị trường chứng khoán, bất động sản: Nhà đầu tư lướt sóng đang rời bỏ

TP - Hai năm vừa qua, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, khiến các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm, sản xuất bị kém hấp dẫn. Tiền nhàn rỗi liên tục được giới đầu tư “đổ” vào bất động sản và chứng khoán. Đây cũng là lí do làm cho hai thị trường này liên tục tăng nóng. Tuy nhiên, từ đầu tháng tư đến nay, nhiều dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang âm thầm rời bỏ 2 thị trường này.
Thứ trưởng Bộ Công an nói về thủ đoạn vi phạm trên thị trường chứng khoán

Thứ trưởng Bộ Công an nói về thủ đoạn vi phạm trên thị trường chứng khoán

TPO - Theo Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, những năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, quy mô giao dịch ngày càng tăng. Tuy nhiên song hành với đó là sự xuất hiện của những hành vi thiếu minh bạch trên thị trường với nhiều thủ đoạn tinh vi phức tạp.
Chứng khoán trải qua nhiều phiên giảm điểm, nhà đầu tư ngoại đã nhanh tay gom cổ phiếu tốt

Thanh lọc thị trường chứng khoán: Khối ngoại gom mạnh cổ phiếu

TP - Chưa đầy 1 tháng, 2 vụ thao túng thị trường chứng khoán (TTCK) được đưa ra ánh sáng. Nhìn về dài hạn, sự mạnh tay của cơ quan chức năng được đánh giá như tín hiệu tích cực làm lành mạnh hóa thị trường, bảo vệ doanh nghiệp, nhà đầu tư...Trong khi thị trường diễn biến tiêu cực, khối ngoại đã tích cực mua gom cổ phiếu.
Bắt tạm giam Chủ tịch Louis Holdings và Tổng Giám đốc Cty Chứng khoán Trí Việt

Bắt tạm giam Chủ tịch Louis Holdings và Tổng Giám đốc Cty Chứng khoán Trí Việt

TPO - Ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Holdings, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land và ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt đã bị bắt tạm giam về tội "Thao túng thị trường chứng khoán".
Bắt facebooker Đặng Như Quỳnh vì tung tin gây ảnh hưởng thị trường chứng khoán

Bắt facebooker Đặng Như Quỳnh vì tung tin gây ảnh hưởng thị trường chứng khoán

TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh (Facebooker được coi như một KOLs trên mạng xã hội) để điều tra về hành vi đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản, trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân. 
Chứng khoán 'vượt bão' cách nào?

Chứng khoán 'vượt bão' cách nào?

TP - Chỉ trong nửa tháng, thị trường chứng khoán (TTCK) liên tục “hấp thụ” tin tức tiêu cực, và gần nhất là tin đồn vô căn cứ về việc sẽ có thêm các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục vướng vòng lao lý. VN-Index mất hơn 2% chỉ trong 1 tuần, giao dịch ảm đảm. Trong khi đó, tình hình kinh tế vĩ mô ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc, hoạt động doanh nghiệp trên đà hồi phục... những yếu tố này liệu có thể phá “ngưỡng cản” tâm lý của nhà đầu tư?
Thêm đồng phạm tại FLC bị bắt vì thao túng chứng khoán.

Bắt em gái ruột giúp sức ông Trịnh Văn Quyết thao túng chứng khoán

TPO - Sau khi Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng thị trường chứng khoán, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban Kế toán Tập đoàn FLC với vai trò đồng phạm. Được biết, bà Huế là em gái ruột ông Quyết.
Lãnh đạo ubcknn nhiệm kỳ 2015-2020 đang bị xem xét trách nhiệm

Trách nhiệm lãnh đạo ngành chứng khoán

TP - Không phải tới lúc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam và Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) xem xét kỷ luật, nhiều lãnh đạo ngành chứng khoán mới được đề cập tới. Không ít nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán (TTCK) từng ca thán rất nhiều trước các vấn đề có liên quan trách nhiệm của người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN)...
Ủy ban Chứng khoán lên tiếng trước việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam

Ủy ban Chứng khoán lên tiếng trước việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam

TPO - Trước việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị các nhà đầu tư bình tĩnh, phân tích nhìn nhận đầy đủ các yếu tố vĩ mô và hoạt động thực tế của các doanh nghiệp để cẩn trọng trong các quyết định đầu tư.
Lo lạm phát “đè” chứng khoán?

Lo lạm phát “đè” chứng khoán?

TP - VN-Index có phiên chỉnh mạnh đầu tiên kể từ sau kỳ nghỉ lễ, kết hợp với diễn biến xấu của thị trường tài chính quốc tế đã khiến các nhà đầu tư kích hoạt đà bán tháo trên diện rộng khiến cho thị trường chứng khoán rơi tự do phiên chiều 14/2. Trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng mạnh trên diện rộng, tâm lý tiêu cực và quan ngại lạm phát sẽ “đè” bẹp TTCK đang hiện hữu.
Chủ tịch TPHCM: Nâng cao năng lực vận hành, 'siết' kỷ cương kỷ luật thị trường chứng khoán

Chủ tịch TPHCM: Nâng cao năng lực vận hành, 'siết' kỷ cương kỷ luật thị trường chứng khoán

TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, trong năm 2022, lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM cần nâng cao năng lực tổ chức, vận hành thị trường, hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, giám sát chặt chẽ giao dịch bất thường và việc công bố thông tin, siết chặt kỷ cương, kỷ luật thị trường…