Tân Sơn Nhất bị ngập do làm sân golf, khách sạn?

Sân bay Tân Sân Nhất bị ngập trong trận mưa ngày 26/8. Ảnh: Tuổi trẻ
Sân bay Tân Sân Nhất bị ngập trong trận mưa ngày 26/8. Ảnh: Tuổi trẻ
TP - Đó là ý kiến của nhiều cựu chiến binh là cử tri quận Tân Bình (TPHCM) tại buổi tiếp xúc với Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 5 diễn ra vào ngày 11/10.

Theo thiếu tá Lê Văn Sang (phường 13), sân bay Tân Sơn Nhất ở vị trí cao, gần 100 năm qua không hề bị ngập dù Sài Gòn đã từng xuất hiện nhiều cơn mưa cực lớn. Tình trạng sân đỗ máy bay bị ngập chỉ xảy ra mấy năm gần đây, nhất là kể từ lúc các công trình khách sạn, sân golf trong sân bay hoàn thành, đi vào hoạt động.

“Cử tri quận Tân Bình phản đối việc lấy 157ha đất sân bay làm sân goft, nhà cao tầng, khách sạn. San lấp ao hồ, cống, kênh rạch, nước không kịp tiêu thoát gây ngập sân bay. Nếu kênh Hy Vọng không bị lấn chiếm, thì Tân Sơn Nhất đã không bị ngập như hôm nay”, ông Sang nói.

Trả lời ý kiến cử tri, ĐBQH Nguyễn Văn Chương, thiếu tướng, nguyên Phó Chính ủy Quân khu 7, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM cho biết, việc làm sân goft trong sân bay Tân Sơn Nhất gây bức xúc cho cử tri đã được Đoàn ĐBQH TPHCM khóa XIII phản ảnh, Quốc hội khoá trước đã chất vấn các bộ ngành nhưng cử tri vẫn chưa thỏa mãn. Vấn đề này sẽ tiếp tục được các ĐBQH phản ánh vào kỳ họp tới.

Cùng ngày, tiếp xúc với tổ ĐBQH đơn vị 7, nhiều cử tri quận 2, Thủ Đức (TPHCM) bức xúc về tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, vòi vĩnh, gây phiền hà cho người dân. Nêu đích danh một số cán bộ địa phương có thái độ hống hách, cửa quyền, cử tri Trần Công Hảo (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) hỏi: Những người này có còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ cán bộ nhà nước hay không? Cán bộ là công bộc của dân, không phải là những ông quan đè đầu cưỡi cổ, ức hiếp người dân.

Cử tri Nguyễn Văn Minh (phường Linh Xuân, Thủ Đức) lưu ý: Các doanh nghiệp ví von “trên trải thảm, dưới rải đinh”. Tại sao ở trên muốn thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân còn ở dưới lại gây khó khăn? Quốc hội cần nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM thừa nhận vấn đề người dân quan tâm và bức xúc chính là công tác quản lý đội ngũ cán bộ. Có một bộ phận không nhỏ cán bộ làm không hết trách nhiệm, thậm chí nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân. Lãnh đạo TPHCM đã nghe phản ánh rất nhiều.

“Khi phát hiện cán bộ có dấu hiệu tiêu cực, lãnh đạo thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm, không bao che, dung túng. Trách nhiệm và khuyết điểm của lãnh đạo thành phố chính là quản lý không hết, giáo dục cán bộ chưa đầy đủ nên vẫn còn tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, tiêu cực”, bà Tâm nói.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

TP - “Heo này tôi lấy từ Campuchia giá 250.000 đồng/kg, giờ bán lại 280.000 đồng/kg”, bà chủ một quán ăn cạnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) nói. Sợ khách nghi là heo rừng nuôi, bà này liến thoắng: “Chỉ có heo rừng thật da mới dày và lông dài ngoằng như này. Heo ở đây người ta bẫy, bắn ở Campuchia đưa về đó”.
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.

Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.
Chung xe về quê ăn Tết

Chung xe về quê ăn Tết

TP - Giáp Tết, những người làm ăn xa quê lại sôi sục chuyện chọn phương tiện về quê thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đỡ vất vả, tiết kiệm. Thuê chung xe về quê ăn Tết đang thành xu hướng của những lao động xa quê.