Hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất vì ngập

Bên trong sân bay Tân Sơn Nhất mênh mông nước. Ảnh: VietNamNet
Bên trong sân bay Tân Sơn Nhất mênh mông nước. Ảnh: VietNamNet
TPO - Tối 26/9, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, cơn mưa lớn với lượng mưa 104.3 ml, tầm nhìn 600m và trần mây 300m vào chiều cùng ngày đã làm khu vực sân bay bị ngập một số điểm, 12 chuyến bay phải hạ cánh tại các sân bay lân cận.

Theo đó, do lượng mưa nhiều nên khu vực sân bay đã xảy ra tình trạng ngập cục bộ tại một số sân đậu như số 11, 12, 24 và 27. Đến 17h53 phút, máy bay của các hãng mới được hạ cánh tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

So với hai lần ngập nặng trước (ngày 26/8 và 11/9) mất gần 2h đồng hồ mới rút hết nước thì lần này tốc độ thoát nước của sân bay đã nhanh hơn, chỉ mất khoảng một giờ 20 phút để rút hết nước. 

Các tuyến đường khác như Nguyễn Hữu Cảnh, Nơ Trang Long, D2, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) nước ngập gần lút xe máy khiến hàng loạt phương tiện chết máy giữa đường. Người dân phải hì hục đẩy xe máy hàng cây số để tìm tiệm sửa xe. 

Tại đường Phan Xích Long quận Phú Nhuận khiến nước tràn vào nhấn chìm tầng hầm cao hơn 2m của hai tòa nhà. Theo nhân viên ở đây, rút kinh nghiệm từ các trận mưa trước nên khi mưa lớn toàn bộ xe đã được di chuyển ra ngoài, lực lượng PCCC phải huy động nhiều máy bơm đến bơm nước suốt nhiều giờ.

Các khu vực khác như đường Trường Sơn, Phan Thúc Duyện, Trường Chinh, Cộng Hòa… nhiều nơi nước ngập nặng khiến xe chết máy hàng loạt. Khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) nước chảy xiết, giao thông hỗn loạn do ngập. 

Theo Công ty TNHH Một thành viên thoát nước đô thị thành phố, cơn mưa chiều 26/9 có lượng mưa khá lớn. Như trạm Phước Long (quận 9) đo được là 103 mm, Quang Trung (Gò Vấp) 123 mm, Lý Thường Kiệt (Tân Bình) 135 mm, Thanh Đa (Bình Thạnh) 133 mm... gây ngập hơn 30 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm