Có 1464 kết quả :

Sáng mai, khai mạc kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV

Sáng mai, khai mạc kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất của Quốc hội khóa XV sẽ được khai mạc chính thức vào sáng mai (4/1). Kỳ họp được tổ chức nhằm có những quyết sách kịp thời về tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; giải quyết những vướng mắc pháp lý cho đầu tư phát triển…
Tại phân xưởng sản xuất của Công ty Dony (TPHCM) Ảnh: Uyên Phương

Nên chuyển vốn đầu tư công sang hỗ trợ doanh nghiệp

TP - Đó là một trong những đề xuất đáng chú ý được các đại biểu (ĐB) nêu ra trong ngày thứ hai thảo luận tại Quốc hội (QH) về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước và công tác phòng, chống dịch, ngày 9/11. Theo các ĐB, nếu chuyển 100.000 tỷ đồng đầu tư công không chi hết năm nay sang hỗ trợ các doanh nghiệp và phòng, chống dịch sẽ giúp nền kinh tế “tăng tốc” hồi phục trong thời gian tới.
Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình

Vượt qua tư duy nhiệm kỳ, chống cát cứ, chia cắt

TP - Ngày 30/10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, vượt qua được tư duy nhiệm kỳ, tư duy lợi ích cục bộ là thông điệp mà Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng gửi gắm tại phiên họp.
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí

Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?

TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Các Đại đức tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng. Ảnh: Duy Chiến

Khi các Đại đức là ông 'nghị'

TP - Đại đức Thích Bản Chung là người gắn bó chăm lo phật sự ở Lạng Sơn hàng chục năm qua. Hiện Đại đức Thích Bản Chung là Phó trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Lạng Sơn kiêm Trưởng ban thông tin truyền thông của giáo hội Phật giáo tỉnh.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt tại phiên họp thứ nhất Quốc hội khóa XV Ảnh: NHƯ Ý

Quốc hội nói tiếng Dân

TP - “Từ những quyết sách được đưa ra cho thấy Quốc hội đã thực sự lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân về sự vận dụng tối đa tính linh hoạt, tinh thần trách nhiệm cao”, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Có 194 đại biểu Trung ương giới thiệu trúng cử đại biểu Quốc hội khoá mới

TPO - “Thành công của cuộc bầu cử cho thấy sức mạnh tổng hợp của Nhân dân và của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, thể hiện sinh động tinh thần yêu nước, đại đoàn kết toàn dân tộc…”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.