Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất

Cơn mưa lớn đầu giờ chiều 3/10 tại TPHCM đã khiến ít nhất gần 40 chuyến bay không thể hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, chiều ngày 3/10/2016, tại khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã xuất hiện hai đợt mưa lớn. Đợt đầu từ 13h40 đến 14h10, có tầm nhìn dưới 1000m gây ảnh hưởng đến 10 chuyến bay phải bay vòng, chờ hạ cánh từ 20-30 phút.

Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 1
Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 2 Sân bay Tân Sơn Nhất ngập nhẹ trong cơn mưa chiều 3/9. Ảnh Đinh Tuấn
Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 3 Đến 16h, các hoạt động bay trở lại bình thường ở Tân Sơn Nhất. Ảnh: Đinh Tuấn   
Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 4 Cảnh hành khách chờ đợi chuyến bay tại Tân Sơn Nhất do máy bay không thể hạ, cất cánh. Ảnh F/B Tài Trần 

Sau đó thời tiết có chuyển biến tốt, tầm nhìn tăng lên, các chuyến bay mới hạ cánh bình thường. Riêng đợt sau từ 14h35 đến 15h20, với vũ lượng mưa 45mm, tầm nhìn 500m và trần mây 300m, dưới mức tiêu chuẩn cất hạ cánh nên để đảm bảo an toàn, đã có 19 chuyến bay phải bay chờ từ 30-40 phút và 9 chuyến bay phải chuyển hướng đáp tại các sân bay địa phương lân cận như Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Cụ thể, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho hay: Mưa lớn khiến cho 5 chuyến bay của hãng không thể cất hạ cánh. Các chuyến bay VJ826 từ KualaLumpur - Saigon đã phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Nha Trang), chuyến VJ1421 từ Hà Nội - Sài Gòn phải hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, VJ804 Bangkok – Sài Gòn hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, VJ832 (Rangoon – Sài Gòn) phải hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ...

Chuyến bay Phú Quốc – Sài Gòn không thể hạ cánh buộc phải chuyển hướng quay lại sân bay Phú Quốc và chuyến bay Pleiku – Sài Gòn phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Các chuyến bay phải chuyển hướng cất hạ cánh phụ thuộc thời điểm tàu bay đến. Một số chuyến bị ảnh hưởng dây chuyền do các chuyến bay bị chậm do không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất như kế hoạch.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất còn cho hay: một số sân đậu số 10, 13, 25 và 27 có tình trạng ngập nhẹ từ 10 -15 cm, sau đó nước rút nhanh, không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác sân đậu tàu bay.

Anh Hùng (lái xe du lịch) tại một công ty lữ hành có trụ sở quận 1 cho biết: chiều nay, anh được công ty giao đi đón 2 khách nước ngoài trên chuyến bay VN772 từ Sydney (Úc) đến Tân Sơn Nhất.

"Theo lịch 16h sẽ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng đến giờ đã hơn 17h chuyến bay này vẫn bay lòng vòng trên bầu trời và chưa biết lúc nào đáp xuống"- anh Hùng cho hay.

Trước đó theo ghi nhận của P.V, cơn mưa lớn đầu giờ chiều 3/10 tại TPHCM khiến khu vực cửa ngõ Tân Sơn Nhất và các khu vực lân cận chìm trong biển nước. Xe cộ phải rẽ sóng đi lại trên phố, hàng loạt phương tiện chết máy, bì bõm lội nước...

Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 5
Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 6
Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 7
Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 8
Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 9
Mưa lớn, máy bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất ảnh 10 Khu vực cửa ngõ Tân Sơn Nhất ngập nước.
Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách ly F1 tại nhà, được không?

Cách ly F1 tại nhà, được không?

TPO - Đại diện Sở Y tế TPHCM đề xuất cách ly F1 tại nhà sau khi số lượng F1 tăng lên và các khu cách ly tập trung đứng trước tình trạng quá tải. Liệu cách ly F1 tại nhà có khả thi?