Sự cố mạng, Tân Sơn Nhất tê liệt hệ thống check in

Đã xảy ra ùn ứ hành khách tại nhà ga đi quốc tế do phải chờ đợi làm thủ tục lên máy bay lâu hơn so với bình thường
Đã xảy ra ùn ứ hành khách tại nhà ga đi quốc tế do phải chờ đợi làm thủ tục lên máy bay lâu hơn so với bình thường
Sáng nay 21/9, hệ thống làm thủ tục hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lại bị trục trặc, không thể thực hiện check in bằng hệ thống máy tính mà phải làm thủ công.

Nguồn tin của báo sáng nay 21/9 cho biết hệ thống làm thủ tục hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng nay lại bị trục trặc.

Đã xảy ra ùn ứ hành khách tại nhà ga đi quốc tế do phải chờ đợi làm thủ tục lên máy bay lâu hơn so với bình thường

Sự cố này xảy ra từ khoảng 5 giờ 30 phút sáng 21-9 nên ngay từ chuyến bay sớm nhất của các hãng hàng không đã không thể thực hiện check in bằng hệ thống máy tính mà phải chuyển sang làm thủ công. Do đó, đã xảy ra ùn ứ hành khách tại nhà ga đi quốc tế do phải chờ đợi làm thủ tục lên máy bay lâu hơn so với bình thường. Khu vực nhà ga nội địa, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

Tất cả các chuyến bay quốc tế xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay 21-9 đều bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Trao đổi với báo, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh xác nhận hoạt động làm thủ tục hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng sớm 21-9 bị gián đoạn do trục trặc kỹ thuật. Hệ thống máy tính làm thủ tục check in không hoạt động, kéo theo các thông tin về chuyến bay hiển thị trên màn hình và hệ thống phát thanh cũng không hoạt động. Thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân của sự cố này là do hệ thống công nghệ thông tin của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất được nâng cấp.

Sự cố mạng, Tân Sơn Nhất tê liệt hệ thống check in ảnh 1
Sự cố mạng, Tân Sơn Nhất tê liệt hệ thống check in ảnh 2

Cục trưởng Lại Xuân Thanh cũng bác bỏ thông tin Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công lần nữa và cho biết chương trình nâng cấp này là của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thực hiện theo kế hoạch. Đến 8 giờ 30 phút, mạng check in nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động bình thường trở lại.

Có ít nhất 6 chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines và 7 chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

TP - “Heo này tôi lấy từ Campuchia giá 250.000 đồng/kg, giờ bán lại 280.000 đồng/kg”, bà chủ một quán ăn cạnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) nói. Sợ khách nghi là heo rừng nuôi, bà này liến thoắng: “Chỉ có heo rừng thật da mới dày và lông dài ngoằng như này. Heo ở đây người ta bẫy, bắn ở Campuchia đưa về đó”.
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.

Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.
Chung xe về quê ăn Tết

Chung xe về quê ăn Tết

TP - Giáp Tết, những người làm ăn xa quê lại sôi sục chuyện chọn phương tiện về quê thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đỡ vất vả, tiết kiệm. Thuê chung xe về quê ăn Tết đang thành xu hướng của những lao động xa quê.
TPHCM khoanh vùng, truy vết Omicron

TPHCM khoanh vùng, truy vết Omicron

TP - Cơ quan chức năng xác định có 11 trường hợp là F1 của chùm ca bệnh nhiễm Omicron. Kết quả xét nghiệm cho thấy có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm đang được khẩn trương giải mã trình tự gien truy tìm biến thể.