Đề xuất khôi phục kênh Nhiêu Lộc chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nặng vào tối 26/8 vừa qua
Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nặng vào tối 26/8 vừa qua
TPO - Hiệp hội Bất Động sản TPHCM cho rằng sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nặng là do thượng nguồn kênh Nhiêu Lộc bị lấp thay bằng cống hộp nên cần khôi phục dòng chảy để tiêu thoát nước cho khu vực sân bay và quận Tân Bình.

Ngày 5/10, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM Lê Hoàng Châu đã đề nghị UBND TPHCM khôi phục lại dòng chảy đoạn thượng nguồn kênh Nhiêu Lộc mà nay đã biến thành cống hộp, hoặc đã bị lấn chiếm như mương A41, mương Hy Vọng, mương Nhật Bản để góp phần tiêu thoát nước cho khu vực Tân Bình và sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ông Lê Hoàng Châu, đầu những năm 2000, TPHCM đã quy hoạch các hồ điều tiết lớn tại nhiều khu vực và dành quỹ đất tự nhiên dự trữ cho nước chảy tràn. Lúc ấy, khu vực nội thành chưa bị bê tông hóa cao độ, thành phố quy định bắt buộc doanh nghiệp phải đào lại hồ có diện tích bằng hoặc lớn hơn để trả lại diện tích mặt nước đã bị san lấp trong khu vực dự án...

“Việc thực hiện các quy định đúng đắn này không nghiêm dẫn đến tình trạng TPHCM ngày càng ngập nặng khi có triều cường và mưa to”, ông Châu nhận xét.

MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.A

Bộ trưởng Tô Lâm: Không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân đón tết

TPO - Ngày 26/1, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng công an chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.