Có 67 kết quả :

Đi học, khám bệnh theo tuyến thế nào khi bỏ sổ hộ khẩu giấy?

Đi học, khám bệnh theo tuyến thế nào khi bỏ sổ hộ khẩu giấy?

TPO - Khi phương án thay đổi hình thức quản lý bằng sổ hộ khẩu được thông qua, nhiều người vui mừng vì được hạn chế, giảm bớt thủ tục hành chính. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp lo lắng quyền lợi liên quan sổ hộ khẩu bị ảnh hưởng như: đăng ký học, khám chữa bệnh hoặc chứng minh nơi thường trú, tạm trú.
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Thảm án giữa rừng sâu, 2 người mất mạng

Sau 10 ngày "mất tích" trên đường từ nhà vào nương rẫy, ông Tráng A Kỷ (SN 1966) cùng con trai 2 tuổi được người dân phát hiện đã tử vong. Thi thể người cha có dấu vết bị đâm chém còn đứa con nhỏ do đói khát, kiệt sức mà chết.
Cư ngụ 28 năm không được… tạm trú

Cư ngụ 28 năm không được… tạm trú

TPO - Tiếp xúc với Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 7, một cử tri quận 2 bức xúc phản ánh đã cư ngụ tại địa phương 28 năm qua, là gia đình văn hoá nhưng đăng ký tạm trú để xin việc cho con không được công an địa phương giải quyết.
20 năm qua sống trên chính quê hương của mình ở thôn Đắc Ro nhưng chưa được công nhận quốc tịch, bà Blúp Lợ bám víu vào cuốn sổ tạm trú được chính quyền cấp.

Những phận người 'không tên'

TP - Họ có tên tuổi, có quê hương nhưng sống như những người vô danh giữa núi rừng, vì không giấy tờ tùy thân, không quốc tịch. Để con cháu họ được đi học, chính quyền địa phương gợi ý họ nhận con đẻ làm… con nuôi.
Tin đọc nhanh ngày 3/8

Tin đọc nhanh ngày 3/8

TP - “Tư duy cái hộp” trong xây dựng nông thôn mới. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan, cho rằng việc xây dựng nông thôn mới hiện nay ở một số nơi đang tồn tại “tư duy cái hộp” thiếu thiết thực.