'Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây' giành giải quán quân thi khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với việc tái chế vỏ tôm tạo ra tinh dầu làm tăng thời gian bảo quản trái cây  mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường khi tái chế rác thải từ vỏ tôm, nhóm sinh viên năm 3 của Trường ĐH Văn Lang đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp toàn TPHCM  năm 2023.

Ngày 24/6, Trường ĐH Văn Lang tổ chức vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp “Ra khơi” 2023 với chủ đề “Ignite your startup engine” thu hút hơn 205 thí sinh tham gia đến từ 15 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề trên địa bàn TPHCM.

'Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây' giành giải quán quân thi khởi nghiệp ảnh 1

Sinh viên trình bày dự án khởi nghiệp của mình với ban giám khảo tại vòng chung kết

PGS- TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang cho biết, trong bối cảnh “khởi nghiệp” trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ, sân chơi “Ra khơi 2023” đã góp phần lan tỏa nguồn năng lượng và tinh thần khởi nghiệp cho các bạn sinh viên trẻ ở TPHCM. Đây là một sân chơi khởi nghiệp lớn được tổ chức bài bản, từ hành trình tập huấn, tiếp xúc doanh nghiệp, giúp dự án phát triển và hoàn thiện, tới giai đoạn kêu gọi vốn đầu tư; khẳng định triết lý giáo dục học tập song hành với trải nghiệm.

Phát động từ 01/03/2023, cuộc thi "Ra khơi 2023" đón nhận 55 ý tưởng khởi nghiệp đến từ 205 thí sinh của 15 trường đại học trên toàn TPHCM. Qua 4 tháng tranh tài với nhiều vòng thi gay cấn, 7 đội xuất sắc đã lộ diện và tiến vào chung kết Ra khơi 2023.

Tại vòng chung kết, 7 đội thi - đại diện cho 7 dự án đầy tiềm năng trên nhiều lĩnh vực phải chinh phục các CEO khó tính bằng những bản kế hoạch ấn tượng và chỉn chu nhất để giành lấy cơ hội “rót vốn” từ các Shark đầy kinh nghiệm trong giới khởi nghiệp.

'Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây' giành giải quán quân thi khởi nghiệp ảnh 2

Các đội thi tại vòng chung kết khởi nghiệp Ra khơi 2023

Kết quả, Đội Atoulle (một nhóm sinh viên năm 3 của ĐH Văn Lang) với dự án “Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây” đã chinh phục được ban giám khảo và giành giải đặc biệt cuộc thi, mang về mức thưởng 25 triệu đồng.

Ngoài các phần thưởng hiện kim, 4 dự án xuất sắc nhất sẽ được Trường ĐH Văn Lang tiếp tục hỗ trợ để hiện thực hóa, tiếp cận nhà đầu tư. Các hoạt động này thực hiện qua Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Văn Lang phối hợp cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TPHCM (SHTP – IC).

MỚI - NÓNG