Có 63 kết quả :

Toạ đàm trực tuyến: Điều kiện để mở cánh cửa trường nghề

Toạ đàm trực tuyến: Điều kiện để mở cánh cửa trường nghề

TPO - Nhằm cung cấp thông tin tới các học sinh cuối cấp và phụ huynh về định hướng nghề nghiệp tương lai, điều kiện để vào các trường trung cấp, cao đẳng, ngày 24/6, báo Tiền Phong phối hợp Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Toạ đàm trực tuyến với chủ đề: Điều kiện để mở cánh cửa trường nghề.
Học sinh, sinh viên trường nghề sẽ được hỗ trợ tài chính để thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Hơn 118 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên trường nghề khởi nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”,  nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ tài chính để học viên học nghề thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp. Dự kiến, tổng kinh phí dành để thực hiện đề án hơn 118 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách nhà nước hơn 68 tỷ đồng, còn lại là kinh phí xã hội hóa.
Để được dạy và học chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng, người học và các trường phải đặt các tiêu chí cao hơn học thông thường

Các tiêu chí xác định chương trình trung cấp, cao đẳng chất lượng

Để được đào tạo chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng nghề, các cơ sở đào tạo ngoài đáp ứng yêu cầu đào tạo thông thường, cần đáp ứng một số yêu cầu tăng thêm về cơ sở vật chất, giáo viên... Đây là các tiêu chí được quy định tại Thông tư 21/2018 Quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng nghề vừa được Bộ LĐ-TB&XH ban hành.
Toàn cảnh toạ đàm trực tuyến “Học nghề gì để có tương lai và thu nhập tốt”.

Toạ đàm trực tuyến: “Học nghề gì để có tương lai và thu nhập tốt”

TPO - Để các bậc phụ huynh và học sinh có thêm thông tin về học nghề hiện nay, như công tác tuyển sinh, quá trình đào tạo, chi phí đào tạo; cơ hội việc làm, thu nhập khi ra trường… Báo Tiền Phong phối hợp cùng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức tạo đàm trực tuyến với chủ đề: “Học nghề gì để có tương lai và thu nhập tốt”.
Tặng bằng khen cho 2 thanh niên cứu người đuối nước

Tặng bằng khen cho 2 thanh niên cứu người đuối nước

TPO - Ngày 9/5, văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định tặng bằng khen cho 2 anh Hoàng Trọng Hiệp và Trần Đức Thắng đều sinh năm 1998, học viên khoa cơ khí – tin học, trường trung cấp nghề tỉnh Đắk Nông đã dũng cảm cứu người đuối nước.
Các trường cao đẳng, trung cấp nghề được tuyển sinh nhiều lần trong năm. Ảnh: Phạm Thanh.

Trường nghề về Bộ mới: Tuyển sinh có gì thay đổi?

TPO - Bộ LĐ-TB&XH vừa có hướng dẫn các trường cao đẳng, trung cấp trên cả nước tuyển sinh năm 2017. Đây là năm đầu tiên các trường trung cấp, cao đăng trên cả nước cùng tuyển sinh theo hướng dẫn chung của Bộ LĐ-TB&XH, thay vì cả của Bộ GD&ĐT như trước đây. 
Cả khóa mới của một trường TC ở quận 6, TPHCM hiện chỉ có hơn chục học viên đang theo học.

Tôi làm học viên trường 'chết lâm sàng'

TP - Lớp học nhốn nháo, cô nói một trò nói hai, hay như gộp chung các học viên trung cấp (TC) năm 2 với các tân sinh viên cao đẳng (CĐ) vào chung một lớp để giảng dạy… là những buổi học ở các trường TC,CĐ đang “chết lâm sàng”.
Thí sinh Nguyễn Thị Bảo Như, SBD 680

Thí sinh Nguyễn Thị Bảo Như, SBD 680

TPO - Thí sinh Nguyễn Thị Bảo Như, SBD 680, 22 tuổi (Kiên Giang), Học sinh Hệ trung cấp ĐH Nguyễn Tất Thành, là một trong 38 thí sinh lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc (Kiên Giang) từ 23/11 đến 6/12/2014.
Khởi động cuộc thi 'Yamaha - Cầm lái cuộc đời'

Khởi động cuộc thi 'Yamaha - Cầm lái cuộc đời'

TP - Cty Yamaha Motor Việt Nam phát động cuộc thi Sáng tạo kế hoạch 5 năm của riêng bạn - “Yamaha - Cầm lái cuộc đời” dành cho tất cả các bạn sinh viên từ 18 tuổi đến 30 tuổi, đang học tại trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề trên toàn quốc từ ngày 10/11/2014 đến hết ngày 10/12/2014.