Có 700 kết quả :

Tiếp tục sắp xếp để giảm trường trung cấp, cao đẳng nghề công lập

Tiếp tục sắp xếp để giảm trường trung cấp, cao đẳng nghề công lập

Bộ LĐ-TB&XH đặt mục tiêu, sẽ tiếp tục sắp xếp, giảm số lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đặc biệt các trường trung cấp và cao đẳ ng công lập, để tăng trường tư thục, kêu gọi đầu tư nước ngoài. Mục tiêu được đặt ra trong Dự thảo Quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ xem xét phê duyệt.
Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh'

Hàng ngàn thí sinh tham dự 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh'

TPO - Ngày 8/5, “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp”, được hàng ngàn thí sinh và các bậc phụ huynh chờ đón đã diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD - ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ - TB - XH), Sở GD - ĐT Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.
Cần phải tính toán dựa trên nhiều yếu tố trước khi sáp nhập trường cao đẳng, xóa sổ trường trung cấp

Dự kiến đóng cửa các trường trung cấp công lập

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến dự thảo Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. Dự kiến đến năm 2030 không còn trường trung cấp (TC) công lập; mỗi tỉnh thành chỉ có một trường cao đẳng (CĐ) công lập cấp tỉnh trên cơ sở sáp nhập các trường trên địa bàn.
Diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Học đại học hay học cao đẳng nghề?

TPO - Nếu điểm thi THPT không cao, điểm học bạ 3 năm cấp 3 cũng bình thường thì cũng đừng cố gắng vào đại học bằng mọi giá. Theo nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, có 4 lý do chính.
Trường CĐ Cơ khí nông nghiệp (Vĩnh Phúc) Ảnh: Phạm Thanh

Quản lý trường nghề: Hai bộ nên 'ngồi lại với nhau'

TP - Mới đây, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi kiến nghị tới nhiều cơ quan nhà nước và Chính phủ đề xuất chuyển quản lý các trường cao đẳng (CĐ) nghề từ Bộ LĐ-TB&XH về lại Bộ GD&ĐT. Đề xuất này sẽ đưa quản lý nhà nước đối với trường CĐ nghề trở lại giống như trước năm 2017 (thuộc quản lý của Bộ GD&ĐT). Trong khi đó, lãnh đạo một số trường CĐ cho rằng, đề xuất này chưa hẳn vì người học.