Có 58 kết quả :

TT-Huế thành lập Tiểu đoàn cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu

TT-Huế thành lập Tiểu đoàn cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu

TPO - Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu tại tỉnh TT-Huế được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an. Đây là đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; phòng, chống khủng bố, bạo loạn chính trị, gây rối, biểu tình trái pháp luật; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống, khắc phục thảm họa thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm…
Su-57 – F-22: Kỳ phùng địch thủ

Su-57 – F-22: Kỳ phùng địch thủ

TPO - Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km. F-22 có thể thực hành các động tác cơ động cực khó trên không, phát hiện được các mối đe dọa hiện hữu ở khoảng cách xa, trong khi vẫn duy trì được khả năng tàng hình.
Báo Mỹ đánh giá cao sức mạnh chiến đấu của Su-35. Ảnh: RIA Novosti

Báo Mỹ so sánh tiêm kích Su-35 và F-15

TPO - Tiêm kích Su-35 của Nga và F-15 của Mỹ đều là đại diện cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, nhưng Su-35 có những lợi thế cho phép máy bay của Nga chiếm ưu thế trước F-15 nếu không chiến xảy ra.
Tàu ngầm Nga gây khó khăn cho Hải quân Mỹ. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tàu ngầm Nga làm khó Hải quân Mỹ

Trong khi Hải quân Mỹ đang gióng lên hồi chuông báo động về mối đe dọa phát sinh từ phía hạm đội tàu ngầm của Nga và Trung Quốc, thì vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều là giảm thiểu đáng kể khả năng của chính Hoa Kỳ về chiến đấu với tàu ngầm.
Cận cảnh thiết giáp tối tân của Nga tác chiến

Cận cảnh thiết giáp tối tân của Nga tác chiến

Trong năm 2014, một sư đoàn đổ bộ đường không Nga đã nhận biên chế 8 xe thiết giáp BMD-4M thế hệ mới nhất. Hiện nay, đơn vị được trang bị loại thiết giáp hàng khủng này đang nỗ lực rèn luyện tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết, ban ngày và ban đêm.
 Diễn tập phòng thủ, tiến công địch cơ động

Diễn tập phòng thủ, tiến công địch cơ động

TP - Từ ngày 30/6 đến 2/7, diễn ra cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Nam năm 2014, với mục đích nâng cao trình độ lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của hệ thống chính quyền, năng lực tham mưu của các cơ quan quân sự, biên phòng, công an và các ban ngành, mặt trận - đoàn thể trong xử lý các tình huống an ninh, quốc phòng, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
SSO - đặc nhiệm siêu cấp của Nga

SSO - đặc nhiệm siêu cấp của Nga

TPO-Nga vừa thành lập lực lượng đặc nhiệm mới (SSO). Đây là lực lượng được trang bị vũ khí tối tân, huấn luyện cơ động cao, chuyên thực hiện các nhiệm vụ tác chiến đặc biệt trong và ngoài nước.
Chiến tranh không-hải Mỹ ở Biển Đông (II)

Chiến tranh không-hải Mỹ ở Biển Đông (II)

TPO - Trong cuộc chiến đấu chống tác chiến không-hải của Mỹ, có thể chia làm hai giai đoạn của lực lượng phòng không Việt Nam, giai đoạn chưa có tên lửa phòng không và giai đoạn đã được biên chế tên lửa phòng không và máy bay tiêm kích.