Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa chống tàu tầm xa

Máy bay chiến đấu Mỹ được trang bị LRASM
Máy bay chiến đấu Mỹ được trang bị LRASM
TPO - Nhà cung cấp quốc phòng Mỹ Lockheed Martin sẽ cung cấp tên lửa chống tàu tầm xa (LRASM) cho Hải quân và Không quân Mỹ, theo bản hợp đồng trị giá 172 triệu USD.

Hợp đồng mới giữa hai bên sẽ cho phép Lockheed Martin cung cấp cho Không quân và Hải quân Mỹ các phiên bản đa dạng của LRASM, bao gồm cả hệ thống nạp đạn tự động và các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật khác.

Đây là đợt chuyển giao thứ hai của Lockheed Martin, hứa hẹn sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động quân sự của các lực lượng được tiếp nhận vũ khí mới, Defence Blog cho biết.

"LRASM đem đến khả năng xoay chuyển tình thế trên chiến trường đối với Không quân và Hải quân mỹ", Giám đốc bộ phận LRASM David Helsel, tập đoàn Lockheed Martin tự tin khẳng định. Ông cho biết, phiên bản sắp được chuyển giao sẽ được trang bị cho các máy bay chiến đấu B-1B và F/A-18E/F, đem đến lợi thế lớn để kiểm soát chiến trường trên biển.

Loại vũ khí hạng nặng này được thiết kế nhằm phát hiện và phá hủy mục tiêu riêng biệt trong hạm đội tàu chiến của đối phương, bằng các công nghệ tiên tiến có thể ngăn ngừa khả năng trinh sát và do thám của đối phương, cũng như định vị được bằng GPS hàng hải trong môi trường chiến tranh điện tử. LRASM giữ vai trò chủ đạo để đảm bảo khả năng tác chiến trong môi trường nước sâu.

Được phát triển dựa trên nền tảng thành công của tên lửa không-đối-hải phạm vi rộng (JASSM-ER), LRASM hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Không quân và Hải quân Mỹ trong hoạt động tác chiến.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.