Quân đội Mỹ tiếp nhận số lượng lớn đạn súng bắn tỉa M110

Một binh sĩ Mỹ đang sử dụng súng bắn tỉa M110
Một binh sĩ Mỹ đang sử dụng súng bắn tỉa M110
TPO - Quân đội Mỹ vừa hé lộ thông tin xung quanh việc ký kết hợp đồng cung cấp đạn cho súng bắn tỉa M110 với Knight Armaments

Theo Defence Blog, công ty Knights Armaments đã thắng hợp đồng trị giá gần 17 triệu USD cung cấp đạn cho súng bắn tỉa M110, trích tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ vào ngày 20/12/2018. Hiện chưa rõ thông tin chi tiết của bản hợp đồng nêu trên.

Tuy nhiên, theo một số tiết lộ, loại đạn mới dùng cho súng bắn tỉa M110 sẽ thay thế đạn súng bắn tỉa tiêu chuẩn M24, hiện đang được biên chế trong các lực lượng quân đội và cảnh sát, thường được sử dụng với loại súng Remington M700.

Súng bắn tỉa bán tự động M110 hay còn được gọi là M110 SASS, sử dụng đạn 7,62mm NATO, hoạt động theo nguyên lý trích khí thuốc, được đánh giá cao trong các nhiệm vụ tác chiến ngoài chiến trường.

Súng có độ chính xác cao, sử dụng băng đạn 20 viên, thích hợp cho cả người thuận tay trái và hỗ trợ gắn nhiều loại phụ kiện hỗ trợ tính năng của súng.

Súng M110 còn có bộ phận giảm thanh dài khoảng 36 cm, nối với hệ thống thoi đẩy SR-25 giúp khẩu súng khó bị phát hiện hơn, cũng như tạo nên hình dáng đặc trưng của súng.

Bộ Tư lệnh Liên quân Mỹ cho biết, các lực lượng sẽ tiếp nhận loại đạn mới trong thời hạn 6 năm theo hợp đồng đã ký, dự kiến thời hạn kết thúc hợp đồng được cho là đến cuối năm 2024.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG