Thủy quân lục chiến Mỹ dự kiến nâng cấp xe thiết giáp phục vụ lâu dài

Xe thiết giáp của Thủy quân lục chiến Mỹ sau khi nâng cấp sẽ trở thành phiên bản LAV A3s
Xe thiết giáp của Thủy quân lục chiến Mỹ sau khi nâng cấp sẽ trở thành phiên bản LAV A3s
TPO - Thủy quân lục chiến Mỹ (TQLC) đã công bố kế hoạch 'nâng tuổi thọ' phục vụ trong biên chế lực lượng của các xe thiết giáp hạng nhẹ (LAV) cho đến năm 2030.

Đội xe thiết giáp của TQLC Mỹ sẽ bắt đầu được nâng cấp, theo hợp đồng trị giá 37,2 triệu USD giữa TQLC Mỹ và công ty Canada General Dynamics Land Systems (GDLS), trong đó bao gồm sửa chữa, nâng cấp 60 lớp giáp, nằm trong Chương trình nâng cấp LAV. Dự kiến, kế hoạch nâng cấp đội xe thiết giáp này sẽ kéo dài đến năm 2030, thông tin từ Defence Blog cho hay.

Theo đó, năm yếu tố chính trong công tác nâng cấp LAV gồm có: cải thiện hệ thống động cơ, làm mát và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu; tăng khả năng kéo, vận chuyển có tải; cải thiện khả năng hoạt động trong môi trường ẩm ướt, số hóa bảng điều khiển; tăng hỏa lực của pháo và kết nối vũ khí với các hệ thống công nghệ điện tử.

Hiện tại, tiểu đoàn xe thiết giáp trinh sát đang biên chế đội xe nói trên sẽ tiếp nhận trở lại các xe đã được nâng cấp hoàn thiện, với phiên bản LAV A3s. Trong khi đó, lớp vỏ giáp sẽ được lắp đặt tại kho quân nhu của TQLC Mỹ.

LAV có lợi thế về tốc độ, khả năng xử lý thông minh và hỏa lực mạnh để thực hiện các nhiệm vụ tác chiến, bao gồm bảo vệ an ninh, chỉ huy và điều hành tác chiến, trinh sát cũng như trực tiếp tham chiến. Những chiếc LAV đầu tiên đã bắt đầu được trang bị từ năm 1983.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.