Thủy quân lục chiến Mỹ ra mắt máy bay trực thăng không người lái mới

Thiết bị trực thăng không người lái mới của Thủy quân lục chiến Mỹ
Thiết bị trực thăng không người lái mới của Thủy quân lục chiến Mỹ
TPO - Thủy quân lục chiến Mỹ đã giới thiệu loại máy bay trực thăng không người lái thế hệ mới, dự kiến sẽ được sử dụng trong công tác trinh sát và bảo mật an ninh, theo lời Đại tá Dylan Chagnon.

Được biết, loại máy bay mới này bao gồm ba cảm biến, có thể giám sát và ghi nhận thông tin lên đến sáu hải lý, giúp dò tìm bất kỳ vật thể không xác định hay tàu thuyền, sau đó truyền tin trở về trung tâm chỉ huy. Từ đó, trung tâm có thể triển khai thêm các thiết bị bay không người lái tiếp cận dần mục tiêu được xác định.

"Nếu trung tâm nhận thấy đe dọa dưới mặt nước hay trong lòng đất, họ có thể sử dụng thiết bị để có tầm nhìn tốt hơn", chỉ huy trung tâm Scott Sanders cho biết. "Nó giúp giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn đối với các lực lượng Thủy quân lục chiến hay bất kỳ người lính nào khi phải thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm".

Thiết bị này giúp đem lại nhiều sự lựa chọn, góp phần nâng cao năng lực trinh sát và do thám của Thủy quân lục chiến Mỹ. Cụ thể, các video chất lượng cao được thiết bị truyền về, cùng các hình ảnh mục tiêu mà thiết bị không ngừng theo sát dấu vết. Cùng với đó, tốc độ của thiết bị lên đến gần 100 km/h, chắc chắn không một mục tiêu nào có thể thoát khỏi tầm rà tìm của nó.

Các cảm biến trên thiết bị bay này hoàn toàn tự động, có nghĩa tất cả mục tiêu có khả năng gây nguy hiểm đều bị phát hiện. Thiết bị sẽ phát tín hiệu để các thiết bị bay khác sẽ đến ứng cứu, mà không cần phải giải cứu bằng con người. Thế nên, ngoài chức năng hạn chế nguy hiểm đối với con người, thiết bị cũng sẽ thay thế con người trong các nhiệm vụ nguy hiểm, mà có thể giảm chi phí thực hiện xuống rất nhiều lần. Quân đội Mỹ kỳ vọng sẽ phát triển thiết bị trở nên hiện đại hơn, để có thể trang bị cho các lực lượng vũ trang của nước này.

Theo Theo Defence-blog.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?

TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.