Thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn sân bay Liên Khương

 Du khách đến Đà lạt bằng đường hàng không
Du khách đến Đà lạt bằng đường hàng không
TPO - Phát hiện vật thể “lạ” bay phát sáng gây uy hiếp hoạt động an ninh, an toàn hàng không tại khu vực đường băng Cảng hàng không Liên Khương - Đà Lạt (Sân bay Liên Khương), cơ quan công an đã vào cuộc và phát hiện đó là các flycam.

Ngày 5/11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa chỉ đạo các ban ngành chức năng tăng cường quản lý thiết bị bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ, có nguy cơ uy hiếp đến hoạt động an ninh, an toàn hàng không tại khu vực Sân bay Liên Khương.

Thời gian gần đây, lực lượng kiểm soát viên không lưu tại sân bay này liên tục phát hiện vật thể “lạ” bay phát sáng tại khu vực đường băng, ảnh hưởng đến an toàn bay.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp công an huyện Đức Trọng và một số huyện thành lân cận tiến hành xác minh và phát hiện các vật thể “lạ” chính là flycam. Cụ thể, trong phạm vi bán kính khoảng 30 km với tâm điểm là Sân bay Liên Khương, có tới 16 trường hợp sở hữu và sử dụng flycam.

Để bảo đảm an ninh, an toàn hàng không tại khu vực Cảng hàng không, cơ quan chức năng đã đề nghị các chủ sở hữu, sử dụng flycam cam kết không sử dụng những thiết bị này, khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Trước tình trạng hoạt động mua bán, sử dụng các thiết bị bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các ban ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự nguy hại của việc sử dụng trái quy định các thiết bị này.

UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự phối hợp tăng cường quản lý, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng thiết bị bay không người lái, thiết bị bay siêu nhẹ theo quy định pháp luật; phối hợp Cục Quản lý thị trường kiểm tra hoạt động mua, bán các thiết bị trên.

Chính quyền tỉnh cũng giao cho cơ quan công an rà soát, điều tra, xử lý các đối tượng sử dụng các thiết bị trên xâm phạm các mục tiêu trọng điểm đã xác định, khu vực cấm và khu vực an ninh - quốc phòng; các địa phương trong tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi gây ảnh hưởng đến hoạt động an ninh, an toàn hàng không, trật tự an toàn xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao ký công văn hỏa tốc về việc nâng mức cảnh báo dịch lên cao nhất. Ngoài việc đề nghị khẩn trương truy vết thần tốc các trường hợp liên quan, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương chỉ đạo công an điều tra việc người khai báo y tế gian dối làm lây lan dịch để truy tố.
Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh bị đề nghị truy tố vì vụ hối lộ từ Vũ “nhôm”. Trong ảnh là Vũ “nhôm” (x) bị xét xử tại một phiên tòa.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương: Giám sát chặt, quan chức sẽ không dám vi phạm

TP - Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, tham nhũng là “căn bệnh” cố hữu của mọi Nhà nước. Do vậy, cần xây dựng một cơ chế giám sát quyền lực hiệu quả, bởi quyền lực không được giám sát sẽ dẫn đến tha hóa.