T.Ư Đoàn tặng Bằng khen thanh niên Quân đội và Công an tiêu biểu

Lãnh đạo các đơn vị cùng các đại biểu điển hình về dự hội nghị, sáng 26/7
Lãnh đạo các đơn vị cùng các đại biểu điển hình về dự hội nghị, sáng 26/7
TPO - Sáng 26/7, tại tỉnh Điện Biên, diễn ra Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giữa thanh niên Quân đội và thanh niên Công an, giai đoạn 2016-2019.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, đại biểu Cục công tác Đảng và công tác Chính trị Bộ Công an, Tỉnh ủy Điện Biên, Ban Thanh niên Quân đội, BCH Đoàn thanh niên Bộ Công an, Tỉnh đoàn Điện Biên; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Quân đội và Công an cùng đông đảo ĐVTN hai lực lượng.

Dịp này, 12 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2019 đã được trao tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn.

Xây dựng niềm tin, nêu cao trách nhiệm

Hội nghị đánh giá: Các hoạt động phối hợp của tuổi trẻ Quân đội và Công an đã bám sát định hướng, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động phối hợp, tuổi trẻ hai lực lượng đã nhận thức đầy đủ hơn về giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường đoàn kết, thống nhất, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ĐVTN Công an, Quân đội trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; làm thất bại âm mưu, thủ đoạn gây chia rẽ giữa hai lực lượng, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Việc phối hợp tổ chức các hoạt động của tuổi trẻ hai lực lượng là điều kiện để học tập, trao đổi kiến thức, phổ biến kinh nghiệm thực tiễn trong công tác và chiến đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi lực lượng.

 
T.Ư Đoàn tặng Bằng khen thanh niên Quân đội và Công an tiêu biểu ảnh 1 Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác Chính trị Bộ Công an trao tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể tiêu biểu
  Qua thực hiện các nội dung phối hợp, đã huy động được đông đảo tuổi trẻ hai lực lượng và tuổi trẻ cả nước tham gia, mang lại ý nghĩa chính trị - xã hội, có tác dụng giáo dục truyền thống sâu sắc trong thanh niên Quân đội, Công an và tuổi trẻ cả nước; tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao của tuổi trẻ cả nước và quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng niềm tin, nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ Quân đội, Công an đối với công tác xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng chỉ ra một số hạn chế như một số nội dung chương trình phối hợp chưa thực sự rõ ràng, chưa phù hợp với thực tế nên gặp khó khăn trong công tác triển khai. Hiệu quả của việc giáo dục có mặt chưa thực sự đáp ứng như kỳ vọng.

T.Ư Đoàn tặng Bằng khen thanh niên Quân đội và Công an tiêu biểu ảnh 2 12 tập thể trong Quân đội và Công an đã được T.Ư Đoàn tặng Bằng khen 

Việc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung phối hợp giữa BCH Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Ban Thanh niên Quân đội chưa thực sự đồng đều, chặt chẽ, thống nhất giữa các cấp ở quy mô, cách thức, cơ chế tiến hành. Công tác tuyên truyền, định hướng có lúc, có nơi còn chưa kịp thời, chưa đồng bộ, thống nhất; chủ yếu chỉ tập trung tuyên truyền về các hoạt động bề nổi và chưa phản ánh đầy đủ các nội dung của chương trình phối hợp.

Mỗi ngày một lời dạy của Bác

Giai đoạn 2019-2021, tuổi trẻ hai lực lượng xác định một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tiếp tục nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; phát động mô hình "Mỗi ngày một lời Bác Hồ dạy"; các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm sáng tạo trong ĐVTN.

Các cấp bộ Đoàn trong Quân đội và Công an tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào “Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”; “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” gắn với tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do T.Ư Đoàn, Đại hội Đoàn các cấp phát động.

T.Ư Đoàn tặng Bằng khen thanh niên Quân đội và Công an tiêu biểu ảnh 3 Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho các cá nhân tiêu biểu

Tổ chức cho ĐVTN đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên phục vụ nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ đột xuất, việc mới, việc khó, việc cần sức trẻ của đơn vị; qua đó tạo môi trường rèn luyện, phát huy vai trò tiên phong, xung kích của ĐVTN.

Tổ chức hiệu quả các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa xã hội, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chung sức cùng cộng đồng nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ hai lực lượng như cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, chương trình “Xuân biên cương, tết hải đảo”; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”….

T.Ư Đoàn tặng Bằng khen thanh niên Quân đội và Công an tiêu biểu ảnh 4 Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Điện Biên trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho các cá nhân tiêu biểu

Giai đoạn 2016-2019, một trong những nội dung trọng tâm trong các phong trào, hành động cách mạng của tuổi trẻ hai lực lượng chính là việc phát huy trách nhiệm xã hội của thanh niên đối với cộng đồng, với xã hội. Hình ảnh tuổi trẻ Quân đội, tuổi trẻ Công an luôn sát cánh cùng nhân dân trong các hoạt động "ba cùng", "bốn cùng" mãi là những hình ảnh đẹp, tạo dấu ấn và lan tỏa trong lòng người dân, góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh người Công an cách mạng.

MỚI - NÓNG
Mưa lũ gây ngập lụt ở Quảng Nam Ảnh: Hoài Văn
Nguy cơ ngập lụt diện rộng ở miền Trung - Tây Nguyên
TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, vào lúc 4 giờ ngày 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.