T.Ư Đoàn tặng bằng khen phóng viên tác nghiệp tại Hoàng Sa

TPO - Ngày 12/6, tại Hà Nội, Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã trao tặng bằng khen của BCH T.Ư Đoàn đối với phóng viên Nguyễn Công Khanh của báo Tiền Phong vì “Đã có tinh thần dũng cảm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông tin về sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trong vùng biển Việt Nam”.

Tham dự chương trình có Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn và đại diện lãnh đạo các phòng ban T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đánh giá cao sự đưa tin chính xác, kịp thời của phóng viên báo Tiền Phong và báo chí của tổ chức Đoàn; phù hợp với chủ trương, định hướng của T.Ư Đoàn. 

T.Ư Đoàn tặng bằng khen phóng viên tác nghiệp tại Hoàng Sa ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao bằng khen cho phóng viên Công Khanh

Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nêu rõ: “Những bài viết, thông tin của các phóng viên truyền về và được đăng tải truyền trên mặt báo đã cùng với tổ chức Đoàn, Hội tham gia giáo dục, định hướng các bạn trẻ hiểu rõ hơn những diễn biến đang diễn ra; Tin tưởng, tự hào hơn về những hành động dũng cảm đối mặt với gian khó, chấp nhận hy sinh của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân của chúng ta trên biển”. 

Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cũng cho hay: “Có thể nói, trong thâm tâm không phóng viên nào mong muốn đất nước trong tình thế bị xâm phạm về chủ quyền để tác nghiệp. Nhưng trong hoàn cảnh này, khi được giao nhiệm vụ, các bạn đã sẵn sàng đối diện với nguy hiểm, chấp nhận hy sinh như những thành viên của lực lượng kiểm ngư, ngư dân, cảnh sát biển. Mong tinh thần dấn thân, trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp của các bạn tiếp tục là nguồn động viên, cổ vũ cho những phóng viên trẻ đi vào thực tiễn có được những bài viết thực tế, chính xác, sinh động trên cơ sở đó làm tốt chức năng của mình. Cùng tổ chức Đoàn làm tốt chức năng tuyên truyền, định hướng, giáo dục”.

Đại diện cán bộ nhân viên, phóng viên báo Tiền Phong, trong đó có những phóng viên của báo được khen thưởng dịp này, Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trân trọng cám ơn sự quan tâm của bí thư T.Ư Đoàn.

Tổng biên tập Lê Xuân Sơn cho biết: “Phần thưởng của T.Ư Đoàn dành cho phóng viên báo Tiền Phong và những báo khác của T.Ư Đoàn chúng ta trong chiến dịch đấu tranh bảo vệ chủ quyền của chúng ta trên biển rất là kịp thời, chính xác, động viên anh em".

Trong chương trình, Tổng biên tập Lê Xuân Sơn chia sẻ sự dấn thân, trách nhiệm của các phóng viên báo Tiền Phong là Nguyễn Công Khanh, Đinh Nam Cường, Nguyễn Xuân Huy. Trong đó, có phóng viên Đinh Nam Cường đi theo mũi đặc biệt là các tàu cá ra làm nhiệm vụ đánh cá và khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với ngư trường Hoàng Sa. Cách làm sáng tạo trong việc thông tin về diễn biến ở Hoàng Sa qua các bản tin Radio trên Tiền phong Online…

Hiện nhiều phóng viên của báo sẵn sàng nhiều phóng viên Tiền Phong sẵn sàng ra Hoàng Sa tác nghiệp về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam.

Được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn, phóng viên Nguyễn Công Khanh chia sẻ: “Tôi cảm thấy bản thân may mắn, vì có nhiều phóng viên của báo Tiền Phong nói riêng, báo chí nói chung mong muốn ra khơi để thông tin về đất liền. Bằng khen là sự động viên bản thân, là sự cổ vũ cán bộ, nhân viên phóng viên báo Tiền Phong nói riêng, báo chí nói chung”.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?