Có 153 kết quả :

TGĐ PV Drilling Nguyễn Xuân Cường ​

TGĐ PV Drilling Nguyễn Xuân Cường: Năm 2020 nhu cầu cho thuê giàn khoan sẽ tăng 24% ​

“Tôi khẳng định hiện nay 4 giàn khoan biển tự nâng của PV Drilling đều đang có hợp đồng, không có giàn khoan nào ở tình trạng chờ việc. Cụ thể, giàn PV DRILLING I đang phục vụ cho chiến dịch khoan của Hibiscus; giàn PV DRILLING II khoan cho JVPC tại Việt Nam, giàn PV DRILLING III đang thực hiện chương trình dài hạn cho Repsol, giàn PV DRILLING VI vừa chuyển qua phục vụ cho chương trình khoan của Sapura”. TGĐ PV Drilling Nguyễn Xuân Cường cho biết.
Giàn khai thác tại mỏ Sư Tử Trắng.

Những câu chuyện giàn khoan: Tình yêu từ những giếng dầu

TP - Mỗi giếng dầu như một nhịp đập trái tim. Ở đó, từng dòng dầu như những dòng máu tiếp sức cho nền kinh tế. Những cái tên Bạch Hổ, Đại Hùng, Thiên Ưng, Chim Sáo-Dừa, Tê Giác Trắng, Sư Tử Đen, Hải Thạch-Mộc Tinh, Rồng Đôi-Rồng Đôi Tây, Lan Tây-Lan Đỏ…hiện hữu thiêng liêng trên biển Đông. Từ đó, dù Tây hay ta cũng đều gieo một tình yêu đặc biệt.
Thợ mỏ vào ca.

Những câu chuyện giàn khoan, Kỳ 2: Tiết lộ những sự cố

TP - Đêm chênh vênh trên biển, tôi được nghe “sói biển” kể nhiều chuyện kỳ lạ quanh việc khoan thăm dò - khai thác dầu khí. Có những chuyện nhờ xem phim “Thảm họa giàn khoan” (Deepwater Horizon) mà tôi hình dung được. Hóa ra, ở Việt Nam suýt xảy ra một thảm họa như thế…
Một góc Giàn khoan PVD VI.

Nhặt phóng xạ ở giàn khoan

TP - Thời khủng hoảng giá dầu, những thùng dầu thô Việt Nam được khai thác thế nào, giàn khoan hoạt động ra sao? Những hiểm họa rình rập, cuộc sống của người thợ mỏ giữa biển khơi, trong đất liền có gì đang giấu kín?
Trên công trường mỏ Bạch Hổ. Ảnh: Vũ Kim Sơn

Chuyện trên mỗi giàn khoan

TP - Giữa biển khơi với muôn vàn sóng gió, có những con người quả cảm, bám trụ giàn khoan. Công việc của họ âm thầm nhưng đầy rủi ro. Báo Tiền Phong xin giới thiệu phóng sự về những người thợ dầu khí của thuộc tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.
Tàu Bình Minh 02 – biểu tượng chủ quyền của Việt Nam.

Chuyện chưa kể về tàu Bình Minh 02

TPO - Phút hiểm nguy bị tàu Trung Quốc cắt cáp, bao vây, khiêu khích, “cục tự ái dân tộc” dâng trào, dù bỏ mạng cũng quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Đó là lời tâm sự gan ruột thuyền trưởng Trần Anh Vũ, người chèo lái con thuyền Bình Minh 02 (Cty Cổ phần dịch vụ khảo sát và công trình ngầm PTSC) qua sự kiện bị tàu Trung Quốc cắt cáp vào tháng 5/2011.
Thợ lặn phải nhờ đồng nghiệp giúp mặc quần áo, đội mũ chuyên dụng.

Nhọc nhằn người tìm dầu

TPO - Bốn bề mênh mông nước biển như chực chờ nuốt chửng con tàu, giàn khoan nhỏ bé. Chỉ một giây lơ là, thợ dầu khí không chỉ làm mồi cho cá mập mà còn kéo theo hàng triệu tỷ đồng ngân sách xuống đáy đại dương.
Kỹ sư điều khiển trên giàn khoan Tam Ðảo 05.

Những người xây thành phố giữa biển khơi

TP - Không ai có thể ngờ, những kỹ sư Việt chế tạo thành công giàn khoan dầu khí tự nâng 120m nước. Với quy mô và độ phức tạp khiến người ta ví công trình này như một “thành phố nhỏ giữa biển khơi”. Sự kiện này đã ghi dấu Việt Nam trên bản đồ ngành cơ khí chế tạo giàn khoan dầu khí thế giới.
Công trình giàn khoan Tam Đảo 3. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Giàn khoan dầu khí 'Made in Vietnam'

TP - Năm 2011, hầu hết phóng viên câu lạc bộ nhà báo khoa học-công nghệ (KHCN)  bình chọn công trình giàn khoan tự nâng 90m nước của Công ty CP chế tạo giàn khoan dầu khí là một trong 10 sự kiện KHCN của năm. 5 năm sau, công trình này giành giải thưởng Hồ Chí Minh về KHCN trong lễ trao giải sắp diễn ra.
Giàn khoan sâu 9km đầu tiên tại Việt Nam

Giàn khoan sâu 9km đầu tiên tại Việt Nam

TP - Ngày 12/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức lễ khánh thành giàn khoan tự nâng 120m nước Tam Đảo 05 do Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro là chủ đầu tư. Đây là công trình cơ khí trọng điểm quốc gia, giàn khoan lớn nhất cả nước hiện nay với vốn đầu tư 230 triệu USD.
Tàu hải cảnh của Trung Quốc trên biển Đông

Mỹ không chấp nhận ADIZ ở biển Đông

TP - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Robert Work hôm 30/3 bày tỏ lo ngại khi tòa án quốc tế đưa ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc trong vài tuần tới sẽ thúc đẩy Trung Quốc tuyên bố vùng nhận diện phòng không (ADIZ) trên biển Đông. 
Cơ trưởng đã cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống khoảng đất trống trước một trường học. Ảnh: Vnexpress.

Máy bay ra giàn khoan gặp sự cố

TP - Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 15/7, chiếc máy bay  số hiệu VN-8624 xuất phát từ sân bay Gia Lâm (Hà Nội) ra giàn khoan trên Vịnh Bắc Bộ. Khi trên đường trở về đất liền, máy bay gặp sự cố về hệ thống thủy lực nên cơ trưởng đã cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống khoảng đất trống trước trường Trung học cơ sở Tây Lương (huyện Tiền Hải, Thái Bình). 
Tiếp tế trên vùng biển Hoàng Sa. Ảnh: Công Khanh.

Hoàng Sa - Những ngày chưa xa

TP - Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, có lẽ tôi là một trong số ít phóng viên may mắn được đến Hoàng Sa, để được tận thấy “những chàng trai ra đảo đã quên mình” đối mặt, chế ngự “bão giông” trên biển.