Có 24 kết quả :

Cho đi để nhận lại

Cho đi để nhận lại

TPO - Nhiều năm qua, cùng với nhóm Công tác xã hội do mình thành lập, sư thầy Thích Phước Tuệ (tên khai sinh là Hà Văn Kỉ) đã len lỏi khắp nhiều nơi để tìm kiếm, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Ít ai biết rằng, dù chỉ mới tuổi đôi mươi nhưng “gia tài” sư thầy nhận được sau hành trình ấy đã rất đồ sộ.
Chùa Thiện Hòa phát cơm chay hàng tháng

Trao tặng thiện duyên

TP - Để hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía nam trên đường về quê được bình an, những ngày này thầy Thích Quảng Nguyện, trụ trì chùa Thiện Hòa cùng bà con phật tử nấu hàng trăm suất cơm trao tặng. Thời gian qua, cổng chùa cũng là điểm nhận cơm từ thiện quen thuộc hàng tháng của người nghèo.
Sư thầy Thích Chơn Trí tự tay nấu những món chay tặng người dân khu cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch

Những suất cơm chay miễn phí của sư thầy

TP - Những suất cơm chay miễn phí tự tay sư thầy Thích Chơn Trí, Giám tự chùa Quang Minh (xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cùng các phật tử, bạn trẻ ĐVTN nấu tặng khu cách ly, chốt kiểm soát dịch khiến nhiều người ấm lòng.
Suốt 10 năm trời, thầy Thích Thanh Lương dạy học miễn phí cho hàng ngàn học trò. Ảnh: Thanh Trần

Có một sư thầy… thích miễn phí

TP - Hàng ngàn cô cậu học trò học miễn phí, lại còn được ngồi trong những căn phòng khang trang, có máy chiếu, điều hòa, internet… Lớp học miễn phí đặc biệt ấy là của thầy Thích Thanh Lương, 34 tuổi, chùa Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Sư thầy Thích Minh Thông.

Nhà sư trẻ và cái duyên đồ cổ

TP - Tôi cứ ấn tượng hình ảnh vị đại đức trẻ lần tràng hạt trong căn phòng chật ních đồ cổ. Tôi hỏi nguyên do nào đưa nhà sư đến với thú sưu tầm cổ vật thì sư bảo ngay rằng: “Cảm hứng nghề này là từ sư phụ của tôi”.
Chưa cách chức sư thầy Thích Thanh Cường

Chưa cách chức sư thầy Thích Thanh Cường

Chiều nay 2/10, Thường trực Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã họp kiểm điểm sư thầy Thích Thanh Cường - trụ trì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng, TP.Hải Dương, người gây xôn xao mạng xã hội với clip đập hộp iPhone 6.
Minh họa: Hổ Văn

Trại Thiền

TP - Tôi lên chùa xin sư thầy cho ở nhờ độ mươi hôm. Quyết định dứt khoát không đắn đo mặc dù chỉ còn hơn tháng nữa là đến ngày tôi cưới vợ. Tính tôi trước nay ưa gì là phải làm bằng được. Hồi còn sinh viên, nhiều lần tôi đã muốn tìm một ngôi chùa nào đó để sống. Nhưng nếu như thế là phải làm khó cho quý sư thầy. Nên thôi. Ý định dăm bảy lần lên chùa sống với cảnh thiền chưa thực hiện được. Lần này thì nhất quyết phải đi.
Lung linh Đêm hội Hoa Đăng tại Tây Thiên

Lung linh Đêm hội Hoa Đăng tại Tây Thiên

Là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội Tây Thiên Xuân Giáp Ngọ 2014, đêm hội Hoa đăng Tây Thiên (Vĩnh Phúc) được tổ chức với hàng ngàn sư thầy cùng phật tử phát tâm thiết lễ cúng dường cầu quốc thái dân an.