Sư thầy Nhật mở quán bar

Sư thầy Nhật mở quán bar
Quán bar Vowz phục vụ cocktail thơm mát cùng những buổi cầu kinh, giảng đạo cho khách hàng.

Sư thầy Nhật mở quán bar

> Trúng thưởng điện thoại, nhận được… cục gạch

> Chó được thừa kế gần 1 triệu USD 

Quán bar Vowz phục vụ cocktail thơm mát cùng những buổi cầu kinh, giảng đạo cho khách hàng.

Một sư thầy làm việc tại quán bar Vowz, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: O.C
Một sư thầy làm việc tại quán bar Vowz, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: O.C.
 

Ở thủ đô Tokyo hiện có khoảng 10.000 quán bar, nhưng không có quán nào lại đặc biệt như Vowz của sư thầy người Nhật Bản Yoshinobu Fujioka. Đây cũng là nơi gặp gỡ của những người đến cầu kinh, niệm phật trong 13 năm qua. "Họ trở thành những người tin theo đạo Phật và mọi khoảng cách giữa chúng tôi dường như tan biến. Càng ngày họ càng trở nên gắn bó với nhau hơn", thầy Fujioka nói.

Trước đây, người ta thường đến các ngôi chùa thờ tượng Phật để giao lưu và nhâm nhi cùng nhau, nhưng ngày nay mọi thứ đã khác đi nhiều. Vì thế sư thầy Fujioka đã nảy ra ý tưởng sử dụng quán bar Vowz như một nơi để mọi người đến và lắng nghe những bài cầu kinh, giảng đạo để thư thái tâm hồn.

"Lúc ở chùa, ai cũng phải tỏ thái độ chăm chú và cư xử đúng mực, dù cho bài cầu kinh có dài và tẻ nhạt đến mức nào. Tuy nhiên khi đến quán bar, nếu họ không thích bài giảng của tôi, họ hoàn toàn có thể đi ra ngoài", Oddity Central dẫn lời sư thầy Fujioka cho biết. Tuy nhiên do không khí ở quán Vowz luôn thoải mái, cùng với việc đồ uống ngon miệng, tình trạng bỏ dở bài cầu kinh rất hiếm khi xảy ra.

Quán bar Vowz không có ban nhạc sống hay dàn karaoke, mà thay vào đó, khách hàng sẽ nghe những bài cầu kinh do chính những người pha chế đồ uống là các sư thầy biểu diễn. Có thể quán không phải là một địa điểm thú vị cho tất cả mọi người, nhưng Vowz có một lượng khách hàng cực kỳ thân thiết. "Mỗi ngày, con tim tôi lại vướng bụi trần bởi vậy tôi tới đây để thanh lọc tâm hồn với những niềm vui nho nhỏ", ông Noriko Urai, một vị khách thường xuyên của quán nói.

Theo Hướng Dương
Ngôi Sao

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG