Những suất cơm chay miễn phí của sư thầy

0:00 / 0:00
0:00
Sư thầy Thích Chơn Trí tự tay nấu những món chay tặng người dân khu cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch
Sư thầy Thích Chơn Trí tự tay nấu những món chay tặng người dân khu cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch
TP - Những suất cơm chay miễn phí tự tay sư thầy Thích Chơn Trí, Giám tự chùa Quang Minh (xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cùng các phật tử, bạn trẻ ĐVTN nấu tặng khu cách ly, chốt kiểm soát dịch khiến nhiều người ấm lòng.

Từ sáng sớm, những thực phẩm tươi sạch đã được bày ở khu bếp chùa Quang Minh. Nào măng tươi, nấm rơm, rau xanh, đậu bắp, đậu khuôn... đang được những đôi tay thiện nguyện cẩn thận rửa sạch, ướp gia vị. Hoạt động ý nghĩa này cũng được các bạn trẻ tình nguyện viên (TNV) xung phong phụ giúp. Người nhặt rau, người chiên nấu, chuẩn bị hộp cơm, chén muỗng… đảm bảo vệ sinh.

Sư thầy Thích Chơn Trí, Giám tự chùa cùng các phật tử đang làm đầu bếp nấu những suất cơm miễn phí. Ai cũng cẩn thận, tỉ mẩn chế biến, nêm nếm sao cho món ăn được ngon nhất.

Thầy Thích Chơn Trí chia sẻ, những suất cơm này là tấm lòng của nhà chùa, “của ít lòng nhiều” mong được chia sẻ với bà con giữa những ngày khó khăn do dịch COVID-19. Kinh phí do chùa bỏ ra cùng đóng góp của một số phật tử hảo tâm. Biết hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, một số người dân cũng mang nấm đến để thêm món vào suất cơm chay nghĩa tình.

Trước đó chùa Quang Minh cũng trao hàng chục suất cơm chay cho người dân ở khu cách ly xã Bình Lãnh. Đây đều là những người lao động nghèo, tha phương trở về từ TPHCM. Mùa dịch năm ngoái, sư thầy kêu gọi các nhà hảo tâm được hơn 100 triệu đồng, dùng mua gạo trao tặng cho người dân khó khăn.

10h sáng, những suất cơm chay được bày biện hoàn tất. Những bạn trẻ ĐVTN xung phong chia thành nhiều đội mang cơm đến các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly. Suất cơm chay phong phú món như nấm rơm xào, măng xào, đậu hũ nhồi nấm, chả chay, dưa món, canh khổ qua nhồi…

72 suất cơm chay được các TNV trao tận tay lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Bình Lãnh (huyện Thăng Bình), chốt cao tốc (xã Bình Quý) chốt kiểm soát dịch xã Quế Thọ (huyện Hiệp Đức), và khu cách ly tập trung trường THCS Hoàng Hoa Thám (xã Bình Lãnh).

“Ai cũng khen cơm chay hấp dẫn, và ngon quá khiến tụi em cũng vui lây”, TNV Phan Văn Đức (xã Bình Trị) trực tiếp tham gia chuyển những suất cơm chay đến khu cách ly, cho biết. Những ngày này, Đức cùng nhiều TNV kết nối các mạnh thường quân, trao những suất ăn, nước uống miễn phí để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và người dân trong khu cách ly.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.