Lung linh Đêm hội Hoa Đăng tại Tây Thiên

Lung linh Đêm hội Hoa Đăng tại Tây Thiên
Là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội Tây Thiên Xuân Giáp Ngọ 2014, đêm hội Hoa đăng Tây Thiên (Vĩnh Phúc) được tổ chức với hàng ngàn sư thầy cùng phật tử phát tâm thiết lễ cúng dường cầu quốc thái dân an.

Tối ngày 15/3/2014 (nhằm ngày 15/02 âm lịch), các vị lãnh đạo nhà nước, tỉnh Vĩnh phúc, huyện Tam Đảo và các Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni … đang tu tập hành đạo tại Vĩnh Phúc đã phối hợp tổ chức đêm Hội Hoa Đăng để cầu nguyện cho quốc thái dân an

Là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội Tây Thiên Xuân Giáp Ngọ 2014, đêm hội Hoa đăng Tây Thiên được tổ chức với hàng ngàn sư thầy cùng phật tử phát tâm thiết lễ cúng dường cầu quốc thái dân an, cầu nguyện cho đất nước thái bình, nhân dân no ấm, cầu nguyện siêu độ cho người đã khuất theo ánh sáng ấm áp mà xả bỏ oan khiên thù hận bước theo con đường giải thoát khổ đau. Người cúng đèn có được phước báo trí huệ sáng suốt và hưởng nhiều ích lợi

Đây cũng là tôn chỉ và mục tiêu của đạo Phật trong sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp. Thông qua chương trình đêm hội hoa đăng cũng để giáo dục cho thanh thiếu niên ý thức giữ gìn văn hoá của dân tộc. Đêm hội hoa đăng diễn ra tại sân Trung tâm Khu di tích danh thắng Tây Thiên – Tam Đảo với những ngọn nến được thắp lên, tỏa mình trong đêm tối, đã tạo thành một khung cảnh lung linh và huyền ảo.

Trong buổi lễ các phật tử được các Thầy truyền đăng, những ngọn nến thắp sáng tâm niệm lành, thắp sáng lên tâm niệm tốt đẹp và truyền cho nhau niềm tin, truyền cho nhau chân lý. Cầu chúc nhau một tâm niệm yêu thương nhân bản.

Mỗi ngọn nến được đốt lên, mỗi lời cầu nguyện gửi vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là ánh sáng từ bi xóa hết mọi khổ đau để cùng nhau xây dựng một đất nước tươi đẹp và phồn vinh, hướng đến một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Mỗi ngọn đèn trên tay là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc. Được tham dự một lễ hội Hoa đăng như vậy là một sự may mắn và vô cùng hoan hỷ với mỗi người dân. 

Chị Thanh Hằng – Hà nội chia sẻ: “Hôm nay chính hội Tây Thiên, chúng tôi đến dâng hưởng tưởng nhớ Quốc mẫu, và được biết chương trình Lễ Hội Hoa Đăng tổ chức vào buổi tối, chúng tôi đã quyết định ở lại tham dự. Thật sự là một lễ hội vô cùng ý nghĩa, mang đến cho mọi người sự an lành, may mắn, công đức lớn và nhân văn”

Xem thêm: Hình ảnh đêm hội hoa đăng tại Tây Thiên

MỚI - NÓNG