Sôi nổi ngày hội Giọt hồng Đất võ Quy Nhơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 16/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định và TP Quy Nhơn tổ chức chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất võ Quy Nhơn” năm 2022. Chương trình có sự tham gia đông đảo của các bạn ĐVTN, và người dân trên địa bàn thành phố.

Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bình Định cho biết, so với mọi năm, năm nay, Hành trình Đỏ tại tỉnh Bình Định được tổ chức rộng khắp hơn. Trong đó, tổ chức 3 ngày hội lớn tại huyện Tuy Phước, Phù Cát và TP Quy Nhơn với chỉ tiêu máu đặt ra thu được khoảng 1.000 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Sôi nổi ngày hội Giọt hồng Đất võ Quy Nhơn ảnh 1

Các bạn trẻ tham gia hiến máu. Ảnh: Trương Định

Theo ông Cát, trong 2 ngày hội vừa qua, tại huyện Tuy Phước đã đạt được 417 đơn vị máu, vượt so với chỉ tiêu tỉnh giao là 117 đơn vị máu. Còn huyện Phù Cát đạt được 384 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 84 đơn vị máu.

“Ngày hội hiến máu giọt hồng đất võ của TP Quy Nhơn với chỉ tiêu là 400 đơn vị máu, tuy nhiên người dân đến đăng ký hiến máu lần đầu và cũng như tham gia hiến máu nhắc lại khá đông nên chúng tôi tin rằng sẽ cho kết quả cao hơn so với chỉ tiêu”, ông Cát nói.

Theo đó, đã có 57 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tổ chức thành công “Hành trình Đỏ”, chương trình đã tiếp nhận được trên 515.000 đơn vị máu.

Sôi nổi ngày hội Giọt hồng Đất võ Quy Nhơn ảnh 2

Tặng bằng khen cho các đơn vị tài trợ. Ảnh: Trương Định

Chương trình thực sự đã mang lại nhiều thành tựu, dấu ấn, giá trị sâu sắc cho phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam; đã khắc phục triệt để tình trạng khan hiếm máu cho điều trị người bệnh vào mỗi dịp hè; góp phần nâng cao nhận sức cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện.

Theo TS.BS Vũ Đức Bình, năm nay, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố từ ngày 2/6 – 30/7 và dự kiến tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu. Đến ngày hôm nay, đã có 30 địa phương tổ chức Hành trình Đỏ, Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 70.000 đơn vị máu bao gồm các chương trình chính và tại các ngày hiến máu hưởng ứng.

Sôi nổi ngày hội Giọt hồng Đất võ Quy Nhơn ảnh 3
Sôi nổi ngày hội Giọt hồng Đất võ Quy Nhơn ảnh 4

Đông đảo người dân và các bạn ĐVTN tham gia hiến máu. Ảnh: Trương Định

MỚI - NÓNG