Hội thi tin học trẻ lần thứ 27 tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 18/5, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị tổ chức hội thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXVII, năm 2024” tại Trường Đại học Hồng Đức.

Tham gia hội thi có 285 thí sinh là học sinh các khối Tiểu học, THCS, THPT đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh Thanh Hóa đã xuất sắc vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các thí sinh được chia thành 4 bảng, trong đó bảng A thi kỹ năng lập trình, hướng tạo ra sản phẩm cấp tiểu học; bảng B thi kỹ năng lập trình cấp THCS; bảng C1,C2 thi kỹ năng lập trình cấp THPT.

Hội thi tin học trẻ lần thứ 27 tại Thanh Hóa ảnh 1

Đại biểu và thí sinh tham dự khai mạc hội thi vào sáng 18/5.

Riêng phần thi sản phẩm sáng tạo (SPST), thí sinh được sử dụng tất cả các công cụ (phần mềm, phần cứng) hiện có để tạo ra SPST (phần mềm, phần cứng) phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác. Khuyến khích xây dựng SPST tích hợp ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao...

Hội thi tin học trẻ lần thứ 27 tại Thanh Hóa ảnh 2

Các thí sinh tham gia các bài thi trong ngày 18/5.

Chị Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết, hội thi là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích thanh, thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin; đồng thời phát hiện các tài năng trẻ công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế...

MỚI - NÓNG