Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới

Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh dọa Vũ
Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh dọa Vũ
TPO - Sinh tử tập 68 phát sóng 21h tối 20/2 trên VTV1. Ở tập này, Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) bất ngờ hay tin mình bị kiện lên tới trung ương. Chủ tịch tỉnh lại gọi Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tới nhà để nắn gân Vũ vì đứng sau giúp một công ty thắng đấu giá đất công.
“Việt Thanh các cậu chưa bao giờ hết chuyện nhỉ, hết tai nạn lao động đến quan chức hủ bại ăn hối lộ, ngoại tình với phụ nữ có chồng, rồi lại kiện lên cả trung ương nữa chứ”, một vị lãnh đạo trung ương nói với Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh). Ông Nhân ngạc nhiên hỏi lại: “Anh nói có người kiện bọn em ạ”.
Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 1  Ông Nhân ngạc nhiên khi biết mình bị kiện
Lãnh đạo trả lời: “Không phải các cậu mà là đích danh cậu. Một ông bí thư chuyên quyền, độc đoán sẵn sàng giật lại khu đất đã giao cho doanh nghiệp để nhũng nhiễu để đưa công ty sân sau làm dự án”. Bí thư Nhân ngạc nhiên hỏi lại xem cụ thể, vị lãnh đạo nói tên người tố cáo tên Nhất, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Việt Thanh.
Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 2 Lãnh đạo yêu cầu ông Nhân giải trình
“Thì ra là anh ta”, ông Nhân nói. Vị lãnh đạo hỏi rõ về ông Nhất, ông Nhân đáp đó là cán bộ có thâm niên cũng có đầy đủ bằng cấp. Về việc ông ta bị thuyên chuyển, ông Nhân giải thích rõ ràng về quy trình, gặp gỡ đầy đủ trước khi có quyết định. Vị lãnh đạo nọ nói với ông Nhân chắc chắn phải giải trình, và sẽ có kiểm tra. Ông Nhân vẫn tự tin rằng tất cả các quyết định không có động cơ cá nhân.
Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 3 Vợ Bí thư động viên chồng
Về nhà, vợ ông Nhân hỏi thăm tình hình chồng lên gặp lãnh đạo. Ông Nhân đành nói về nội dung vụ án Thiên Thanh, một số cán bộ sở ngành dính vào, nói thật cả chuyện có đơn kiện lên trung ương. Vợ ông động viên cứ kiên định, giữ vững lập trường mọi chuyện sẽ ổn. Bà dặn dò chồng không suy nghĩ nhiều.
Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 4  Ông Dĩ gọi ông Nhất đến mắng vì bới chuyện cũ ra đi kiện
Ông Dĩ nguyên Bí thư tỉnh ủy Việt Thanh gọi ông Nhất đến nhà mắng, bởi ông này còn kiện cả ông Dĩ lên trung ương. Ông Nhất giải thích, rằng không quên ơn ông Dĩ. Ông này không ngờ lại động vào dự án ông Dĩ đã ký. Ông này một mực cho rằng chỉ muốn đánh thẳng vào ông Nhân, rằng Bí thư câu kết Chủ tịch tỉnh để đấu giá ngầm miếng đất. Ông Dĩ chỉ cách cho ông Nhất phải lập luận chắc, để đánh vào khuyết điểm của lãnh đạo tỉnh đương thời, cần thì tham khảo ý kiến bà Hiền Phó Bí thư.

Ông Nghĩa nói sẽ gửi ông Nghĩa video giám sát cuộc đấu giá. Ông Nhân băn khoăn hỏi lại ông Nghĩa xem việc đấu giá của Lâm Hồng thắng có vướng mắc gì không. Ông nhấn mạnh cần xem xét quy trình để không vi phạm quy định. Ông Nghĩa vui mừng vì Lâm Hồng trả thêm 8 triệu đồng/m2, nên tỉnh có thêm 300 tỷ ngân sách để đầu tư dự án.

Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 5  Ông Nhân nhắc ông Nghĩa tìm hiểu thêm về Lâm Hồng
Ông Nhân nhắc chuyện đơn kiện với ông Nghĩa, thắc mắc lí do vì sao Lâm Hồng có đủ tiềm lực mà không thực hiện xây dựng tổ hợp như đã được phê duyệt. Ông Nghĩa giải thích vì doanh nghiệp khó khăn để huy động nguồn vốn. Tuy thế Bí thư vẫn dặn Chủ tịch tìm hiểu rõ. Ông Nhân còn mời ông Nghĩa tới dự tiệc sinh nhật vợ vì vợ ông Nhân lên Việt Thanh thăm chồng.
Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 6  Bí thư Nhân tổ chức sinh nhật cho vợ

Cùng tới dự sinh nhật vợ ông Nhân, ông Bá tranh thủ hỏi bà Hiền xem có nên đình chỉ công tác đảng đối với ông Thiệp Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường hay không. Bà Hiền cho rằng dù chưa có kết quả điều tra nhưng lối sống của ông Thiệp đủ để quyết định rồi. Về dự sinh nhật vợ Bí thư còn có ông Phạm Tổng Biên tập báo Việt Thanh. Bà Hiền tranh thủ khuyên bà Liên nên chuyển công tác về Việt Thanh để hai vợ chồng không phải xa nhau.

Ông Thiệp, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường nhăn nhó ngồi uống rượu chờ Mai Hồng Vũ (Việt Anh). Vũ còn giả vờ hỏi xem tìm ra ai hãm hại chưa. Thiệp thật thà nói tìm được sẽ bóp cổ, vì gia đình giờ tan nát sự nghiệp tiêu tan.  Vũ bấm đốt ngón tay đột nhiên nói: “Hỏng rồi”, Vũ nói. Vũ còn ba hoa rằng ông này năm nay phúc dày lắm thì giữ được mạng, còn lao lí thì khó tránh lắm. Thiệp chép miệng thảo nào đến ông Nghĩa cũng quay lưng, nói rằng cần thiết sẽ tung hê hết. Vũ nói thêm ông Chỉnh đang đứng đầu danh sách, ông Thiệp đứng số 2.

Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 7 Vũ bảo ông Thiệp sắp bị bắt, liệu đường khai với cơ quan đi tra
Vũ còn nói có người nói ông Thiệp nhận tiền doanh nghiệp, ông này chối không có ai tố cáo, nhưng Vũ nói thẳng tới một công ty để tiền ở cốp xe chỗ cây xăng. “Sao ông lại biết chuyện ấy”, ông Thiệp cười hỏi. Vũ chửi ông Thiệp ngu, ăn vụng không biết chùi mép. Ông này hốt hoảng nhờ Vũ xem có cửa nào giúp mình. Vũ lắc đầu: “Muộn rồi. Lệnh bắt của ông hiện đang ở trên bàn của cơ quan điều tra đấy”. Đúng lúc Vũ lên giọng dạy dỗ ông Thiệp nên hoan hỉ đón nhận vận hạn thì nhận điện thoại ông Nghĩa gọi tới, trước khi đi Vũ dặn ông Thiệp làm việc cơ quan điều tra thì khôn khéo trả lời, hạn chế gặp nhau.

Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) hỏi Vũ có phải người đứng đằng sau giúp Lâm Hồng thắng đấu giá đất có phải Vũ không. Ông Nghĩa không ngại nói thẳng mình sát việc, tìm hiểu thông tin nhiều chiều. “Liên minh đầu tư của các cậu muốn gì ở dự án này”. Ông còn chỉ mặt Vũ yêu cầu nói thật. “Dạ, báo cáo anh em cũng xin phép anh nói thật, không gì khác ngoài lợi nhuận”, Vũ đáp.

Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 8  Ông Nghĩa gọi Vũ đến dạy dỗ
Ông Nghĩa cười: “Nếu vậy thì tôi sẽ dùng hàng rào kỹ thuật và quyết định của cá nhân tôi để gạt Lâm Hồng ra khỏi cuộc chơi”. Vũ hỏi lại ngay cả khi doanh nghiệp thắng thầu, ông Nghĩa khẳng định đúng, bởi vì đó là dự án có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển chung của Việt Thanh. Ông Nghĩa nói hiếm khi đồng ý với ông Nhân như chuyện này, vì cần dự án đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, tạo cú hích cho du lịch nông nghiệp. Vì thế ông cho rằng cần nhà đầu tư lớn, biết vì việc chung, bỏ qua lợi nhuận riêng trước mắt để giữ cam kết dài lâu.

“Chắc anh vẫn chưa quên cách em vào Việt Thanh chứ ạ. Nếu nói tới doanh nghiệp hết mình vì sự phát triển của tỉnh thì chắc chắn không thể không nhắc tới tập đoàn Hồng Vũ”, Vũ nói. Vũ còn lấy danh dự, uy tín để đảm bảo dự án thành công. Vũ còn nói sẽ yêu cầu nhóm đầu tư sẵn sàng không lấy lợi nhuận 3 năm đầu. Ông Nghĩa hỏi lại ngay xem điều kiện là gì. Vũ không ngại nói mong muốn được làm tư vấn quy hoạch trung tâm hành chính ở Nam sông Giang. “Cậu ngửa bài với tôi đấy à. Ôm đồm như vậy liệu có làm được không”, ông Nghĩa nói.

Sinh tử tập 68: Chủ tịch tỉnh dọa gạt Vũ và nhóm lợi ích khỏi dự án mới ảnh 9 Vũ không hề hoảng sợ, còn nhanh chóng lật bài ngửa với chủ tịch tỉnh
Vũ cho rằng mình làm được, chỉ cần chờ vụ lùm xùm Thiên Thanh lắng xuống sẽ làm. Ông Nghĩa nói rằng cứ để xem thế nào rồi ông cân nhắc. Ông nói cần đi dự sinh nhật vợ ông Nhân, Vũ định lấy cọc đô la ra đưa ông Nghĩa làm quà, ông mắng với ông Nhân không thể làm thế được. Ông tự chuẩn bị món quà tặng khác rồi. Vũ lại nịnh nọt rằng mình cần học hỏi ông Nghĩa nhiều. Vũ đòi đưa ông Nghĩa đi nhưng ông cũng từ chối, nói sẽ tự đi.
MỚI - NÓNG