Có 24 kết quả :

Mô hình chuyển đổi trồng rừng gỗ lớn của Công TNHH MTV Lâm nghiệp Yên Thế, Bắc Giang.Ảnh: Đại Tiến

Đất rừng bị trục lợi, rơi vào nhóm lợi ích?

TP - “Nếu chúng ta xem lại những người nắm một lượng diện tích đất lớn, đất tốt của nông lâm trường, hay danh sách của những người phát canh thu tô ở các địa phương, không nhỏ trong số họ là cán bộ hoặc liên quan đến cán bộ…”. 
Trụ sở công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco)

Vụ Tân Thuận IPC: Lộ 'nhóm lợi ích' thâu tóm tài sản nhà nước?

TP - Sau khi những khuất tất tại Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) được cơ quan Thanh tra làm rõ và Chủ tịch UBND TPHCM kết luận, bóng dáng của một nhóm cán bộ “cùng hội, cùng thuyền” gắn bó mật thiết về lợi ích đã hiện rõ thông qua việc lũng đoạn ngân sách và tài sản nhà nước, tạo điều kiện cho tư nhân thâu tóm các doanh nghiệp đang ăn nên làm ra…
Tác giả Trí Quân (nhà báo, nhà thơ Trần Tuấn).

Nhóm lợi ích + xã hội đen

TP - Phải “loại bỏ những băng nhóm xã hội đen xuất hiện trong nền kinh tế thị trường đe dọa cuộc sống người dân và doanh nghiệp”. Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, diễn ra sáng 5/1 tại TP Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Xử lý nhóm lợi ích, sân sau

TP - “Kiên quyết xử lý các vi phạm, nhóm lợi ích, sân sau, trục lợi cá nhân, tham nhũng, lãng phí. Triển khai nghiêm kết luận của Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, xử lý những dự án điểm liên quan đến tập đoàn, tổng công ty nhà nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 29/6.
Trung Quốc: Các nhóm lợi ích thao túng chính trường

Trung Quốc: Các nhóm lợi ích thao túng chính trường

TP - Ngày 18/3, tại Diễn đàn vĩ mô về phát triển Trung Quốc, ông Dương Hiểu Độ, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương, Bộ trưởng Bộ Giám sát đã cảnh báo: “Có một số chủ tư bản hy vọng sau khi nắm được quyền lực về kinh tế thì mưu giành quyền lực về chính trị. Đó là điều rất nguy hiểm”.
Xà lan của “cát tặc” bị công an tỉnh Hà Tĩnh thu giữ. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Ai đang thực sự thao túng lợi ích từ cát?

TP - Có lẽ việc lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cầu cứu vì bị đe dọa liên quan dự án nạo vét gắn với tận thu cát trên sông Cầu là hy hữu. Nhưng nhóm lợi ích lớn cỡ nào mà khiến bộ máy công quyền cấp tỉnh bất lực? Tiền Phong có cuộc đối thoại với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật.
Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy. Ảnh: Như Ý.

Không có lợi ích nhóm trong việc làm sách giáo khoa

TP - Hôm qua, thảo luận Đề án đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông, hầu hết đại biểu QH đồng tình chủ trương một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa. Tuy nhiên, một số đại biểu QH vẫn lo ngại tình trạng độc quyền, lợi ích nhóm nếu Bộ GD&ĐT trực tiếp tổ chức biên soạn một bộ sách giáo khoa.
Quy trình đúng

Quy trình đúng

TP - “Các nhà máy xả lũ đúng quy trình, nhưng không phải quy trình đúng”, đó là nhận định của ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tại kỳ họp HĐND tỉnh vừa xong.
Nghi có các 'nhóm lợi ích' chi phối

Nghi có các 'nhóm lợi ích' chi phối

TP - Sáng 28/3, trước giờ mở phiên đấu thầu, giá vàng nhích nhẹ lên mức: 43,55 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đến khoảng 9h30, sau phiên đấu thầu, giá vàng tại Cty SJC vọt lên 43,70 triệu đồng/lượng.
Ảnh minh hoạ

Nhóm lợi ích và luật "lobby"

TS Nguyễn Hữu Lam (ĐH Kinh tế TP.HCM), cho rằng: thông thường, các nhóm lợi ích sử dụng công cụ vận động hậu trường (lobby) để ảnh hưởng tới các quyết định chính sách. Vì thế, cần có luật về vận động hậu trường để đưa hoạt động này vào quỹ đạo luật pháp.
Nhóm lợi ích nào đã thâu tóm BĐS?

Nhóm lợi ích nào đã thâu tóm BĐS?

Nếu NHNN tuyên bố không NH nào phá sản, thì với tư cách là nhóm lợi ích hùng mạnh nhất, các NH còn thời gian để ung dung gom hàng DA BĐS giá rẻ từ "cái chết lâm sàng" của những kẻ tha phương khác.
Lợi ích nhóm?

Lợi ích nhóm?

TP - Trước sự đóng băng của thị trường bất động sản, e ngại cho nguy cơ phá sản của hàng loạt doanh nghiệp, vừa qua Bộ Xây dựng gửi một bản kiến nghị đến Ngân hàng Nhà nước đề nghị xem xét phân loại để có thể “mở” tín dụng với một số loại hình, dự án.