Sẽ có chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về

Sẽ có chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về
TPO - Sau khi dừng tất cả các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Cục Hàng không cho hay, sẽ xem xét cấp phép một số chuyến bay để đưa người Việt Nam đang ở Trung Quốc đại lục về nước.

Cục Hàng không cho hay, để đưa những người Việt Nam đang bị lưu lại tại Trung Quốc sau khi các đường bay giữa Việt Nam và quốc gia này tạm ngưng, Cục sẽ báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Chính phủ phương án xử lý, như có thể cấp phép riêng lẻ cho một số chuyến bay để đón người Việt về nước.

Các chuyên bay cấp riêng lẻ này có thể phải hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và thực hiện cách ly để kiểm tra sức khỏe.

Trong khi đó, Cục Hàng không cho biết, lệnh ngừng bay đi/đến giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục không áp dụng với các đường bay đi/đến Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

Tối 1/2, Hãng hàng không Vietjet cũng phát thông báo tất cả các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Đài Loan và Hồng Kông (Trung Quốc) vẫn khai thác bình thường.

Trước đó, sáng 1/2, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo dừng tất cả các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h cùng ngày. Quyết định này đã khiến 3 chuyến bay chuẩn bị từ Trung Quốc về sau giờ cấm nên phải huỷ, gồm 1 chuyến bay từ Thượng Hải về Nội Bài, 1 chuyến từ Bắc Kinh về Nội Bài, và 1 chuyến từ Nội Bài đi Trung Quốc.

Thông báo ngừng bay trên của Cục Hàng không Việt Nam chỉ nói là dừng tất cả đường bay đi/đến Trung Quốc, không nhắc tới việc loại trừ các đường bay đi/đến Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Do đó, các hãng hàng không đã phải thông báo và thực hiện huỷ toàn bộ các chuyến bay đi/đến Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao từ 13h ngày 1/2. 

Chỉ tới chiều tối, khi Cục Hàng không thông báo lại, các hãng mới thông báo vẫn khai thác bình thường các đường bay tới Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.