Cách ly 2 người Trung Quốc sốt cao ở sân bay Nội Bài

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Chiều 30/1, bộ phận kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) phát hiện 2 hành khách người Trung Quốc có biểu hiện sốt cao, lập tức được đưa vào phòng cách ly.

Theo đó, cả 2 hành khách Trung Quốc phát hiện có sốt cao đều đi trên chuyến bay QH1232 từ Chu Lai ra Nội Bài. “Chúng tôi đang phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội cho cách ly để đề phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra”, lãnh đạo Cảng vụ cho hay.

Tuy nhiên, do sự việc xảy ra đúng thời điểm hành khách dồn về sân bay đông nên đã gây náo loạn tại nhà ga quốc tế Nội Bài.

Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Bắc cũng chia sẻ thêm, sáng nay tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) cũng tiếp nhận 2 mẹ con có biểu hiện sốt cao thực hiện chuyến bay VJ286 từ TPHCM ra, và được thực hiện các biện pháp y tế để xét nghiệm virus corona. Trước đó, ngày 5/1/2020, hai mẹ con hành khách trên từng đi Nam Ninh, Sơn Đông, Quảng Châu (Trung Quốc), mới về TPHCM ngày 18/1.

Ngoài 2 trường hợp trên, trên chuyến bay VJ286 còn có một nữ hành khách 38 tuổi (chưa rõ địa chỉ) có biểu hiện mệt, vã mồ hôi, đã được bác sĩ có mặt trên chuyến bay xử trí nhưng bỏ đi sau khi máy bay hạ cánh.

Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng đã yêu cầu hãng hàng không Vietjet Air cung cấp danh sách hành khách, vị trí ngồi và địa chỉ của nữ hành khách bỏ về, danh sách những hành khách ngồi gần 2 trường hợp nghi mắc bệnh để theo dõi.

Cục Hàng không đã có văn bản thông báo tới các hãng hàng không dừng thực hiện tất cả chuyến bay thường lệ đi/đên các điểm có dịch virus corona của Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

TPO - Ngành y tế Bình Dương cho rằng, mặc dù có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch nhưng việc tự do đi lại nguy cơ lây nhiễm sẽ cao. Dự báo F0 còn tăng trong tháng 12 và mức độ thế nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả khu vực.
Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường ở TP HCM. Ảnh TTXVN

Xử lý ra sao khi xuất hiện F0 trong trường học?

TPO - Sáng 6/12, Sở Y tế TPHCM chính thức thông tin những phương án xử lý khi xuất hiện F0 trong trường học. Các trường sẽ không thực hiện phương án đóng cửa mà chỉ tạm ngưng tiết học để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.