Cách ly 2 người Trung Quốc sốt cao ở sân bay Nội Bài

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Chiều 30/1, bộ phận kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) phát hiện 2 hành khách người Trung Quốc có biểu hiện sốt cao, lập tức được đưa vào phòng cách ly.

Theo đó, cả 2 hành khách Trung Quốc phát hiện có sốt cao đều đi trên chuyến bay QH1232 từ Chu Lai ra Nội Bài. “Chúng tôi đang phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội cho cách ly để đề phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra”, lãnh đạo Cảng vụ cho hay.

Tuy nhiên, do sự việc xảy ra đúng thời điểm hành khách dồn về sân bay đông nên đã gây náo loạn tại nhà ga quốc tế Nội Bài.

Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Bắc cũng chia sẻ thêm, sáng nay tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) cũng tiếp nhận 2 mẹ con có biểu hiện sốt cao thực hiện chuyến bay VJ286 từ TPHCM ra, và được thực hiện các biện pháp y tế để xét nghiệm virus corona. Trước đó, ngày 5/1/2020, hai mẹ con hành khách trên từng đi Nam Ninh, Sơn Đông, Quảng Châu (Trung Quốc), mới về TPHCM ngày 18/1.

Ngoài 2 trường hợp trên, trên chuyến bay VJ286 còn có một nữ hành khách 38 tuổi (chưa rõ địa chỉ) có biểu hiện mệt, vã mồ hôi, đã được bác sĩ có mặt trên chuyến bay xử trí nhưng bỏ đi sau khi máy bay hạ cánh.

Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng đã yêu cầu hãng hàng không Vietjet Air cung cấp danh sách hành khách, vị trí ngồi và địa chỉ của nữ hành khách bỏ về, danh sách những hành khách ngồi gần 2 trường hợp nghi mắc bệnh để theo dõi.

Cục Hàng không đã có văn bản thông báo tới các hãng hàng không dừng thực hiện tất cả chuyến bay thường lệ đi/đên các điểm có dịch virus corona của Trung Quốc.

MỚI - NÓNG