Việt Nam dừng tất cả các chuyến bay đi và đến vùng dịch Corona

Việt Nam chính thức dừng tất cả các chuyến bay thường lệ đi và đến từ các vùng có dịch virus Corona của Trung Quốc. Ảnh minh họa.
Việt Nam chính thức dừng tất cả các chuyến bay thường lệ đi và đến từ các vùng có dịch virus Corona của Trung Quốc. Ảnh minh họa.
TPO - Để chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, Cục Hàng không đã quyết định ngừng tất cả các chuyến bay thường lệ, dừng cấp mới các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngược lại.

Cục Hàng không vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch bay đảm bảo tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch virus Corona đến Việt Nam; không thực hiện các chuyến bay thường lệ và không xin cấp phép bổ sung các chuyến bay từ Việt Nam đến các vùng có dịch của Trung Quốc; Hạn chế các chuyến bay đi/đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

Phòng vận tải (Cục Hàng không) nhận được chỉ đạo tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới từ Việt Nam tới các vùng có dịch của Trung Quốc và ngược lại.

Các cảng hàng không, sân bay được yêu cầu chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất và các cơ quan liên quan thực hiện rà soát quy trình ứng phó tình huống khẩn nguy y tế; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cho các tình huống bệnh dịch có thể xảy ra; khuyến cáo hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi tham gia giao thông.

Các Cảng vụ hàng không được yêu cầu triển khai các nội dung trên đến các hãng hàng không nước ngoài đang khai thác các đường bay đi/đến Việt Nam; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp các cơ quan liên quan để thực hiện phương án phòng, chống và đối phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay.

Bộ GTVT cũng vừa có Chỉ thị 02 về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Bộ này đánh giá, hiện dịch bệnh đã lan rộng ra 30/31 tỉnh thành của Trung Quốc và đã lây lan ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không: Tạm thời ngừng cấp phép mới và ngừng tất cả các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngược lại. Triển khai khuyến cáo phòng, chống dịch cho các hành khách; khuyến cáo hành khách hạn chế các chuyến bay đi/đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc. 

Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Bộ GTVT yêu cầu  phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các cơ quan liên quan chỉ đạo các đơn vị vận tải hành khách: Triển khai thực hiện tốt các khuyến cáo phòng, chống dịch cho các hành khách trên các phương tiện vận tải. 

Các đơn vị phải tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không). Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, khó thở) tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch. Cung cấp thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng về người mắc bệnh/nghi ngờ mắc bệnh theo yêu cầu của cơ quan y tế để người có tiếp xúc với người đó theo dõi sức khỏe...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.