Có 23 kết quả :

Muốn một đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời

Muốn một đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời

TPO - Nguyễn Thị Tú, sinh năm 2001, là sinh viên năm ba khóa 60 lớp 60B2 Điều dưỡng, trường Đại học Vinh. Sinh ra và lớn lên tại Thọ Xuân - Thanh Hóa, mảnh đất địa linh nhân kiệt quê hương của vị anh hùng Lê Lợi, hiện Tú đang là thành viên trong đội sinh viên tình nguyện của khoa, thành viên của câu lạc bộ tuyên truyền vận động hiến máu trường Đại học Vinh.
Súng thần công gần 200 trăm tuổi được bán như sắt vụn.

Súng thần công gần 200 tuổi được bán như sắt vụn

TPO - Trung lúc thi công trên địa bàn xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), công nhân Công ty cổ phần đầu tư xây dựng du lịch và thương mại Thẩm Gia phát hiện một khẩu súng thần công cổ nhưng không bàn giao cho chính quyền địa phương mà bán cho một người dân với giá 900 nghìn đồng.
'Bom nổ chậm' bủa vây khu dân cư

'Bom nổ chậm' bủa vây khu dân cư

TP - Những vựa phế liệu chất hàng cao đến nóc, từ trong nhà ra lề đường với đủ các loại ve chai, bình hàn khí đá, bình gas cũ, phế liệu chiến tranh khiến những người dân sống kế bên nơm nớp lo sợ. Sau vụ nổ gây thiệt hại nghiêm trọng tại khu đô thị mới Văn Phú (Hà Nội), các cửa hàng, xưởng tái chế phế liệu ở nhiều địa phương tiếp tục hoạt động nhộn nhịp như không có chuyện gì xảy ra.
Đục bom ghỉ để lấy thuốc

Làng nấu... bom

TP - Vừa về đến đầu khối Nam, xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An, đập vào mắt chúng tôi là những đống sắt thép phế liệu, sừng sững, cao ngất; tiếng cưa xoèn xoẹt, đục chan chát, tiếng kim loại va vào loảng xoảng đinh tai, nhức óc.
Thân xe lại như mới.

Hồi sinh Vespa cổ từ sắt vụn

Chiếc Vespa 150S đời 1964 đã hư hỏng và xuống cấp nhiều bộ phận được thợ độ xe hồi sinh như xe mới vừa xuất xưởng từ nhà máy của Piaggio.
Tàu 3 tỷ thành sắt vụn, cần làm rõ trách nhiệm cán bộ liên quan

Tàu 3 tỷ thành sắt vụn, cần làm rõ trách nhiệm cán bộ liên quan

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong về tàu hút bùn đầu tư nhiều tỷ đồng từ ngân sách sau khi chạy thử nghiệm vẫn đắp chiếu gần 4 năm, bà Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường (KHCNMT) của Quốc hội khẳng định đây là sự lãng phí rất lớn và cần làm rõ trách nhiệm của cán bộ liên quan.
Nhiều thiết bị của tàu hút bùn đã xuống cấp ảnh: Tuấn Minh

Tàu 3 tỷ hóa 'sắt vụn', vì sao?

TP - Gần 4 năm qua, tàu nạo vét bùn là kết quả nghiên cứu được đầu tư lên tới 3 tỷ đồng từ ngân sách sau khi chạy thử nghiệm vẫn nằm “đắp chiếu”, hoen gỉ theo thời gian. Mặc dù đã nhiều lần được HĐND thành phố Hà Nội giám sát, kiến nghị xử lý nhưng đến nay sự việc vẫn dậm chân tại chỗ...
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini

'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini

Một nhóm bạn trẻ đam mê dòng xe Lamborghini đã bỏ ra 3 tháng để thiết kế, chế tạo, lắp ráp thành một chiếc Sesto Elemento từ sắt thép bỏ đi. Dù chỉ là một chiếc xe mô hình nhưng "tác phẩm" này thu hút khá nhiều sự chú ý của dư luận.
Làng mổ xe

Làng mổ xe

TP - Nằm ven Quốc lộ 1A, làng Thuyền (xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) hàng ngày kéo về nườm nượp những chiếc xe ô tô cũ kỹ, cáu bẩn, xám xịt. Dân ở đây có một nghề đặc biệt: nghề mổ…xe.
Tàu ‘ma’ trăm tỷ bán rẻ hơn sắt vụn

Tàu ‘ma’ trăm tỷ bán rẻ hơn sắt vụn

Sau hơn một năm bị bỏ mặc tại khu vực Hòn Miều (Quảng Ninh), tàu Speedy Falcon của Công ty Vận tải Dầu khí (thuộc Vinalines) đã được kéo vào bờ, bán với giá bằng một phần sáu mức đầu tư và rẻ hơn giá sắt vụn.
Đại gia thép mơ thời buôn sắt vụn

Đại gia thép mơ thời buôn sắt vụn

TP - Thời điểm này, nhiều ông chủ doanh nghiệp thép từng có doanh thu hàng ngàn tỷ đồng tại Hải Phòng lại mơ được trở về những ngày làm ông chủ buôn sắt vụn. “Nếu cứ làm ông chủ buôn sắt vụn thì giàu to rồi, đằng này đi lập doanh nghiệp mong làm ăn lớn, bài bản thì nay ngắc ngoải, thậm chí vô tù tội...”, một chủ doanh nghiệp than.