'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini

'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini
Một nhóm bạn trẻ đam mê dòng xe Lamborghini đã bỏ ra 3 tháng để thiết kế, chế tạo, lắp ráp thành một chiếc Sesto Elemento từ sắt thép bỏ đi. Dù chỉ là một chiếc xe mô hình nhưng "tác phẩm" này thu hút khá nhiều sự chú ý của dư luận.
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini ảnh 1 Một nhóm các chàng trai trẻ tuổi đến từ thành phố Bishkek, Kirghizia đam mê dòng xe Lamborghini đã tự thiết kế ra một chiếc Sesto Elemento giống hệt bản vẽ với kích thước như thật.
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini ảnh 2 Vật liệu được sử dụng bao gồm kim loại, thép cacbon, kính acrylic và nhiều vật dụng mà họ lấy được từ bãi phế thải ô tô. Riêng 4 bánh được lấy từ một chiếc BMW X5.
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini ảnh 3 Tuy nhiên bạn không thể lái nó, đơn giản vì nó không có động cơ. Để đưa "siêu xe" ra khỏi gara cần đến tối thiểu 3 người đẩy.
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini ảnh 4 Nhóm thanh niên cho biết cần 3 tháng để thiết kế, chế tạo, lắp ráp và sơn bóng chiếc xe như thật. Công sức của nhóm cuối cùng được đền đáp với với mô hình Lamborghini Sesto Elemento siêu độc đáo nhận được sự quan tâm khá lớn đến từ các báo nổi tiếng như CNN, NewYork times...
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini ảnh 5 Mỗi chi tiết đòi hỏi độ chính xác rất cao được làm thủ công một cách tỷ mỉ.
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini ảnh 6 Lamborghini Sesto Elemento thật được trang bị động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít cho công suất 570 mã lực. Với thân xe chủ yếu làm bằng vật liệu siêu nhẹ sợi carbon và hệ thống dẫn động quen thuộc của Lamborghini, siêu xe này dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa dự kiến trên 300 km/h.
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini ảnh 7 Khác biệt lớn nhất nằm ở đuôi xe vì không có ống xả và không có hệ thống đèn hậu.
'Phù phép' sắt vụ thành... siêu xe Lamborghini ảnh 8 Lamborghini Sesto Elemento trên thị trường có giá khoảng 2 triệu USD, còn mô hình do các chàng trai chế tạo chỉ tốn 15 nghìn USD. Đó là tất cả số tiền dành dụm được của cả nhóm được dồn hết vào đam mê.
Theo Kiến thức
Tin liên quan