Đưa hơn 500 xe máy ‘phơi nắng’ nhiều năm đi tiêu hủy

Đưa hơn 500 xe máy ‘phơi nắng’ nhiều năm đi tiêu hủy
TPO - Công an tỉnh Bình Dương vừa mang đi tiêu hủy 527 xe máy các loại sau nhiều năm không ai đến nhận. Số phương tiện này vi phạm luật giao thông đường bộ đã hết hạn tạm giữ.

Ngày 26/2, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành tiêu hủy, thanh lý 527 xe mô tô 2 bánh, 3 bánh các loại vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ đã quá thời hạn tạm giữ.

Đây là số phương tiện vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý, tịch thu sung công quỹ nhà nước. Toàn bộ số phương tiện vi phạm đã quá thời hạn tạm giữ.

Đưa hơn 500 xe máy ‘phơi nắng’ nhiều năm đi tiêu hủy ảnh 1 Hàng trăm chiếc xe vi phạm "giang nắng" không có người đến nhận

Theo quy định, phòng Cảnh sát giao thông đã thành lập hội đồng thẩm định xác định giá tài sản là phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu để tiêu hủy, bán phế liệu sung công quỹ nhà nước.

Đại diện phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi bị tạm giữ phương tiện để phục vụ công tác xử lý vi phạm, hầu hết các chủ phương tiện đã đến trụ sở để làm thủ tục nộp phạt, nhận lại phương tiện, giấy tờ. Song, cũng có trường hợp "bỏ của chạy lấy người". Nguyên nhân được chỉ ra là một số hành vi vi phạm phải chịu mức xử phạt khá cao.

Đưa hơn 500 xe máy ‘phơi nắng’ nhiều năm đi tiêu hủy ảnh 2 Một bãi tạm giữ xe vi phạm ở TP Thuận An, Bình Dương

Bên cạnh đó, chủ phương tiện phải chịu mọi chi phí cho việc lưu giữ nên người vi phạm sẵn sàng từ bỏ trách nhiệm nhất là khi giá trị phương tiện không cao. Trong nhiều trường hợp, phương tiện thuộc diện mua đi bán lại nhiều lần, không đủ giấy tờ hợp pháp, chủ xe cũng sẵn sàng bỏ.

Hiện, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị huyện, thị đang tạm giữ hàng nghìn phương tiện. Các phương tiện được để tại các bãi ngoài trời vì còn thiếu cơ sở được đầu tư mái che.

Đưa hơn 500 xe máy ‘phơi nắng’ nhiều năm đi tiêu hủy ảnh 3 Xe vi phạm không ai đến lấy, được thanh lý bán sắt vụn sung công quỹ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.