Có 32 kết quả :

Một mảnh tiểu hành tinh vừa văng xuống Trái Đất, trước đó có hình ảnh kỳ bí trên bầu trời

Một mảnh tiểu hành tinh vừa văng xuống Trái Đất, trước đó có hình ảnh kỳ bí trên bầu trời

TPO - Người dân ở Anh giật mình hoảng hốt khi nghe thấy những tiếng nổ lớn, vang vọng trên bầu trời, kèm theo quả cầu lửa sáng đến chói mắt và một vệt khói. Sự việc này được cho là do một mảnh của một tiểu hành tinh đã văng vào Trái Đất. Nhưng trước đó, đã có một hiện tượng kỳ lạ xảy ra.
Phát hiện quả cầu lửa sáng chói trên bầu trời đêm ở Perth, Úc.

Phát hiện 'quả cầu lửa khổng lồ' trên bầu trời đêm ở Perth, Úc

TPO - Đài quan sát Perth đã nhận được hàng chục cuộc gọi sau khi nhiều người nhìn thấy một "quả cầu lửa khổng lồ" trên bầu trời tây nam nước Úc. Theo đài quan sát này, quả cầu lửa được cho là một thiên thạch đã lọt vào bầu khí quyền Trái Đất với tốc độ 20 km/s. Các nhà khoa học thuộc Đại học Curtin đang điều tra liệu thiên thạch này có bị đốt cháy hoàn toàn trong khí quyển hay còn sót lại và đã rơi xuống khu vực gần thị trấn York cách Perth khoảng 100 km về phía Đông.
Một vệt sao băng Delta Aquarids trên bầu trời Borrego Springs, California, Mỹ. Ảnh: Ineeddadrink.

Tuần sau có mưa sao băng

TPO - Đêm 28, rạng sáng ngày 29/7 (đêm thứ 5 rạng sáng thứ 6 tuần sau), người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Delta Aquarids.
Cuối tuần này có mưa sao băng cực đẹp

Cuối tuần này có mưa sao băng cực đẹp

TPO - Đêm 22 rạng sáng ngày 23/4 (đêm thứ bảy, rạng sáng chủ nhật) tuần này, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Lyrids, được hình thành từ các hạt bụi để lại bởi sao chổi C/1861 G1 Thatcher.
Chữ nghĩa hành chính

Chữ nghĩa hành chính

TP - Báo chí mang tính tuyên truyền cũng giúp phổ biến ngôn ngữ công sở hành chính. Nó đi vào lời ăn tiếng nói hằng ngày của người dân và vào cả văn chương. 
Độc đáo cảnh 'trăng máu' ở khắp thế giới

Độc đáo cảnh 'trăng máu' ở khắp thế giới

Ngày 15/4 vừa qua, thế giới đã được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú: 'Trăng máu'. Ánh sáng nảy ra từ bề mặt Mặt trăng bị khúc xạ khi xuyên qua khí quyển trái đất và biến Mặt trăng thành màu đỏ rực. Và các nhiếp ảnh gia không bỏ lỡ cơ hội ghi lại hiện tượng nguyệt thực này.
Xuất hiện tia sáng bất thường trên bầu trời Mỹ

Xuất hiện tia sáng bất thường trên bầu trời Mỹ

Theo AP, vài giờ sau vụ nổ thiên thạch ở Nga và một thiên thạch bay tương đối sát Trái Đất, các cư dân ở bang California, Mỹ cho biết, ngày 16 - 2 đã nhìn thấy một tia sáng bất thường trên khu vực vịnh San Francisco, khiến nhiều người hoảng hốt và rùng mình.
Nhiệt độ phía Bắc sẽ xuống 5 độ C

Nhiệt độ phía Bắc sẽ xuống 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay (16-12) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây ra mưa và mưa nhỏ ở Bắc Bộ; ở bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa.