Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội

TPO - Những ngày gần đây, vườn cúc sao băng rộng hơn 1ha tạo nên khung cảnh thơ mộng như trời Âu thu hút người dân Thủ đô đến check-in, chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc lãng mạn này.
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 1
Những ngày gần đây, cánh đồng cúc sao băng độc nhất ở Hà Nội, rộng hơn 1ha ở thảo nguyên hoa trên đường Thạch Cầu (quận Long Biên, Hà Nội) đang nở rộ, thu hút người dân Thủ đô đến chiêm ngưỡng, check-in, chụp ảnh.
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 2
Hoa cúc sao băng tên khoa học là: Thymollphyla có tên tiếng Anh là Shootting star thuộc họ Cúc (Asteraceae). Hoa cúc sao băng nguồn gốc ở phía Nam miền Trung Texas và miền Bắc Mexico. Hoa cúc sao băng hay có tên gọi khác là hoa cúc rủ, hoa cúc bi, hoa sao băng.
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 3

Cây hoa có thể được mọc ở điều kiện khắc nghiệt và khô như các vách đá, vách núi…nhưng đã từ lâu loài hoa này trở thành thân thuộc với con người chính bởi vẻ đẹp rực rỡ, thuần khiết và trong sáng nên được trồng nhiều ở ban công, sân vườn, vỉa hè, công viên, nhà hàng, vườn hoa… hay đơn giản hơn là trồng trong chậu cảnh, chậu treo trước hiên nhà... Bên cạnh đó cúc sao băng còn mang đến cho người ngắm một cảm giác thoải mái, thư thái đầu óc sau những giây phút căng thẳng với cuộc sống thường nhật.

Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 4
Một nhóm các bạn trẻ tới vườn hoa cúc sao băng ở đường Thạch Cầu, quận Long Biên, Hà Nội để check in
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 5
Hàng triệu bông hoa cúc với điểm nhấn là màu vàng rực đã tạo nên một background tuyệt vời để du khách có những bức ảnh ưng ý nhất.
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 6
"Biết được ở đây có vườn cúc sao băng đẹp qua bạn bè trên mạng xã hội, hôm nay em cùng cả nhóm bạn rủ nhau sang đây chụp một bộ ảnh lưu lại kỷ niệm tuổi thanh xuân. Đến đây mới thấy không khí rất nhộn nhịp. Nhiều bạn thích thú tạo dáng để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, còn các chị thì như trẻ trung hơn, tươi mới hơn khi đứng chụp ảnh dưới vườn hoa này", bạn Ngô Mai Phương, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ.
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 7
Loài hoa này có thể trồng được quanh năm do có khả năng thích nghi được mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Hoa cúc sao băng cũng là loài hoa ưa nắng, nở nhiều vào mùa hạ, sắc vàng tươi tắn của hoa đặc biệt thích hợp trồng trong chậu, giỏ hoa hoặc thảm hoa để làm đẹp cho mọi không gian thêm rực rỡ.
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 8
Không chỉ thu hút các bạn trẻ, nhiều gia đình cũng đưa con nhỏ đến vườn cúc sao băng để lưu lại những kỷ niệm đẹp.
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 9
Anh Trương Thế Hùng - chủ vườn hoa chia sẻ: "Ở Việt Nam, hoa cúc này được phân bố chủ yếu ở rừng nhiệt đới. Hiện nay, nông nghiệp phát triển cùng khoa học kỹ thuật, hoa cúc được trồng phổ biến ở miền Nam. Miền Bắc cũng đang du nhập nhưng không nhiều và không được trồng thành diện tích lớn mà chủ yếu trồng thành những giò hoa treo".
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 10
"Để có vườn hoa này, chúng tôi đã ươm cây, gieo từ hạt cách đây 4-5 tháng. Hoa nở rực rỡ nhất vào mùa hè nhưng lại thời tiết Hà Nội vừa qua hợp với đặc tính của cúc sao băng nên đồng hoa này đã nở rộ vào đúng dịp mùa thu Hà Nội đang đẹp nhất", anh Hùng cho biết thêm.
Mê mẩn trước cánh đồng cúc sao băng độc nhất tại Hà Nội ảnh 11
Một trong những điểm chung của các loại hoa cúc là sớm nở chóng tàn, 50 nghìn cây hoa cúc sao băng đang nở rộ ở độ đẹp nhất vào thời gian này.
Tin liên quan