Xuất hiện vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
Vệt sáng đỏ như sao băng. Ảnh: L.T.M
Vệt sáng đỏ như sao băng. Ảnh: L.T.M
TPO - Một vệt sáng kỳ lạ như sao băng có màu đỏ rực trên bầu trời Quảng Ngãi đã thu hút sự tò mò của nhiều người. 

Vệt sáng lạ trên bầu trời Quảng Ngãi được người dân ghi lại.

Tối 1/10, chị N.N.T. (trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân một đoạn clip cùng nhiều hình ảnh ghi lại một vệt sáng khá kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Quảng Ngãi vào chiều 29/9.

Theo chị T., vệt sáng được chị vô tình ghi lại vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 29/9. Vệt sáng có màu đỏ rực, nhìn giống như ngôi sao băng nhưng không chuyển động nên không thể là mặt trời lặn. Vệt sáng mới đầu xuất hiện đỏ rực, có phần đuôi như sao băng rồi tan đi rất nhanh", chị T. chia sẻ.

Xuất hiện vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời Quảng Ngãi ảnh 1
Xuất hiện vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời Quảng Ngãi ảnh 2

Vệt sáng đỏ rất kỳ lạ trên bầu trời Quảng Ngãi. Ảnh: N.T

Chị Lê Thị Mỹ (trú TP Quảng Ngãi) cho hay, chị cũng đã nhìn thấy vệt sáng đỏ trên bầu trời vào 3 ngày trước (ngày 28/9). Thời điểm đó là cuối buổi chiều, vệt sáng như một ngôi sao băng lớn, ánh sáng đỏ rực trông rất đẹp. "Một số người cho rằng đó là tín hiệu sẽ có bão lớn", chị Mỹ nói thêm.

Ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho rằng, với những hình ảnh ban đầu được cung cấp vẫn chưa thể kết luận sự việc. Nếu hình ảnh này là đúng thì đây là một hiện tượng khá lạ, lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời Quảng Ngãi.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.